8 điều tuyệt đối không nên làm khi đói

Khi đói, bạn tuyệt đối không nên làm 9 điều sau nếu không muốn sức khỏe “tụt dốc không phanh” nhé!

Uống thuốc

Theo các bác sĩ, thuốc như aspirin, paracetamol hay thuốc chống viêm khác không thể uống khi đang đói bụng. Bởi vì, uống thuốc trên khi đói bụng sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, đồng thời gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí chảy máu dạ dày. Các bạn có thể dùng sữa thay nước để uống thuốc để làm giảm tác động tiêu cực của thuốc chống viêm.

Uống nước ngọt có ga

Khi bụng rỗng, việc uống nước ngọt có ga có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây cảm giác buồn nôn và kích thích ruột trong. Nếu muốn dùng đồ uống này, tốt nhất bạn nên ăn thêm chút bánh hoặc đồ ăn nhẹ để lót bụng.

Khi đói, nếu muốn uống cà phê, bạn nên thêm một chút kem hoặc sữa vào để tăng chất béo, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày
Khi đói, nếu muốn uống cà phê, bạn nên thêm một chút kem hoặc sữa vào để tăng chất béo, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày

Dùng cà phê

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng, thậm chí trước khi ăn sáng. Tuy nhiên, điều này không thực sự tốt cho sức khỏe. Bạn vẫn có thể duy trì thói quen này nhưng nên thêm sữa hoặc kem vào cà phê để tăng chất béo trong đồ uống, giảm tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Uống nước cam, chanh

Cam chanh chứa rất nhiều axit gây khó chịu cho dạ dày. Các loại trái cây này đặc biệt nguy hiểm với những người bị viêm dạ dày. Nếu vẫn muốn uống cam, chanh, bạn nên pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1 hoặc 2:1.

Nhai kẹo cao su

Khi nhai kẹo cao su, axit tiêu hóa dạ dày sẽ tiết ra và phá hủy lớp niêm mạc dạ dày. Việc nhai kẹo chứa chất làm ngọt tự nhiên như xylitol, sorbitol thường ít hại hơn so với những loại kẹo có đường.

Việc luyện tập khi đói cũng không thực sự tốt cho sức khỏe, không đốt cháy nhiều calo hơn như nhiều người lầm tưởng
Việc luyện tập khi đói cũng không thực sự tốt cho sức khỏe, không đốt cháy nhiều calo hơn như nhiều người lầm tưởng

Đi ngủ

Khi đói, lượng glucose thấp sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn, khiến bạn hay tỉnh giấc giữa chừng, hay ngủ gật, thức dậy sớm. Và việc thiếu ngủ như vậy thường làm tăng các hoocmone gây đói, đây chính là lý giải vì sao chúng ta ăn nhiều hơn sau ngày bỏ bữa tối.

Tập thể dục

Nhiều người cho rằng tập thể dục lúc đói sẽ đốt cháy nhiều calo. Nhưng điều đó thực sự không ảnh hưởng tới việc đốt chất béo mà ngược lại, chúng còn gây tổn thương cơ. Hơn nữa, cường độ tập luyện cũng bị giảm vì cơ thể thiếu năng lượng. Tốt nhất bạn nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục vì hoạt động thể chất sẽ sản sinh ra dịch dạ dày, gây hại khi bụng đang trống rỗng.

Mua sắm

Chúng ta đều biết rằng khi đói, chúng ta thường có xu hướng mua nhiều đồ ăn hơn nhu cầu thực. Nhưng theo nghiên cứu, thông điệp từ não bộ rằng “tôi muốn thức ăn” bị giảm xuống chỉ còn “tôi muốn” và người đói vô thức tuân theo mệnh lệnh này qua việc mua sắm đồ, gây lãng.

Rate this post