Cách trang điểm giữ cho khuôn mặt luôn tươi trẻ

 Chắc hẳn không chị em phụ nữ nào muốn mình trông già nua, kém xinh  và không được tươi tắn khi đi ra ngoài hoặc đến dự những buổi lễ quan trọng. Chính bởi vậy phụ nữ thường nhờ đến trang điểm, nếu như không biết cách trang điểm bạn sẽ bị cộng thêm vài tuổi. Hãy loại bỏ những sai lầm sau đây để làm trẻ khuôn mặt.

1. Vệ sinh mặt

Trước khi trang điểm bạn cần làm sạch mặt bằng cách rửa cùng với sữa rửa mặt phù hợp với tình trạng da hiện tại, tẩy tế bào da chết để loại bỏ những bụi bẩn còn xót lại trên da.

2. Đánh lớp kem lót, kem nền quá dầy

Bí quyết trang điểm để trẻ trung hơn đó chính là thoa lớp kem nền càng mỏng thì sẽ càng trẻ. Nếu như sử dụng một lớp kem nền dày quá trông bạn sẽ nặng nề, lỗ chân lông bị bít lại, nếp nhăn trên khuôn mặt sẽ dễ dàng thấy. Lấy một lượng nhỏ, chấm đều các điểm trên khuôn mặt, lấy cọ hoặc miếng bông tán đều lớp kem. Với kem nền và kem che khuyết điểm chỉ nên sử dụng khi da có nhược điểm, quầng thâm ở vùng da mắt.

3. Đánh phấn mắt

Lớp da quanh vùng mắt không tiết dầu chính bởi vậy vùng da này không bị nhờn. Vùng da này khá mỏng chính bởi vậy cần được chăm sóc thường xuyên nếu như bạn không muốn những dấu hiệu lão hóa da sẽ xuất hiện. Chính bởi vậy các bạn không nên sử dụng phấn mắt mà hãy dùng lớp kem nền để làm cho vùng da mắt sáng hơn.
Dùng phấn nền che phần bọng mắt bị thâm
Dùng phấn nền che phần bọng mắt bị thâm

4. Phấn phủ trang điểm

Phấn phủ là lớp phấn dùng để giúp da được mịn màng hơn, nhất là vùng da chữ T trên mặt nơi tiết da nhiều dầu nhất trên mặt. Chính bởi vậy các bạn chỉ cần phủ một lớp mỏng, không nên thoa quá kỹ, tốt nhất nên dùng cho vùng mũi và cằm. Khi thoa lớp phấn phủ lên trán cần phủ lớp mỏng nếu như bạn không muốn bị lộ dấu hiệu của tuổi tác.

5. Chọn màu son

Nên lựa chọn cho mình những màu son có màu nhạt như hồng, đỏ cam… gam màu nhạt sẽ giúp bạn có đôi môi căng mọng và tự nhiên hơn, tránh chọn những màu như đỏ mận, tím… Mẹo nhỏ cho bạn nữ đó là nên thoa một lớp son bóng để đôi  môi quyến rũ hơn.

6. Nhổ lông mày và sử dụng bút kẻ lông mày có màu tối

Khi phụ nữ bước vào độ tuổi 40 lông mày thường sẽ bị nhạt dần, nếu như lông mày quá mỏng sẽ khiến cho khuôn mặt nhợt nhạt và thiếu sức sống. Để khắc phục điều đó các bạn có thể sử dụng bút chì kẻ lông mày hoặc bột tán lông mày có màu nâu và đánh ở mức độ vừa phải đây là cách làm bạn trẻ hơn

7. Kẻ đường viền mắt và chuốt mascara

Sử dụng bút kẻ viền mắt bằng chì hoặc dạng gel có màu đen, các bạn có thể kẻ đường đậm để mắt được sắc nét. Cần lưu ý khi kẻ đường viền mắt chỉ nên kẻ phía bên trên không nên kẻ viền mắt dưới, cũng như chỉ chuốt hàng mi trên bởi nếu chuốt hàng mi dưới sẽ khiến cho mắt bị trũng xuống.
Dùng mascara chuốt hàng lông mi trên giúp mắt bạn thu hút hơn
Dùng mascara chuốt hàng lông mi trên giúp mắt bạn thu hút hơn

8. Sử dụng phấn má

Sau khi đã thoa lớp kem lót và phấn nền chúng ta nên sử dụng phấn má có màu cam để khuôn mặt được tươi tắn hơn. Tuy nhiên cần chú ý khi đánh phấn má nên đánh từ gò má kéo xuống phía dưới sẽ tạo hiệu ứng khác nhau. Theo các chuyen viên trang điểm khuyên rằng nên đánh phấn ở vùng xương gò má. Không nên thoa ở vùng gần mũi, khi tán phấn má nên bắt đầu từ vùng trung tâm rồi tản đều ra các vùng xung quanh má.
Rate this post