Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng củ riềng tại nhà hiệu quả cao

Ngày nay, y học phát triển, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh việc điều trị viêm đại tràng bằng các loại thuốc Tây Y, nhiều người chọn riêng cho mình giải pháp chữa bệnh bằng các bài thuốc thảo dược dân gian. Trong đó, chữa bệnh viêm đại tràng bằng củ riềng là bài thuốc được lưu truyền lâu đời và được đánh giá cao nhất.

Vì sao củ riềng giúp chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả

Theo các bài thuốc Đông Y, riềng là thảo dược góp mặt trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trong đó không thể không nhắc đến tác dụng chữa bệnh đại tràng hiệu quả. Với tính ấm, vị cay, riềng có công dụng lớn trong việc chống nôn, làm ấm tỳ vị và gia tăng tốc độ của tỳ thổ.

chua-viem-dai-trang-bang-cu-rieng-1

Bên cạnh đó, trong củ riềng cũng chứa hợp chất chống viêm lớn, từ đó làm giảm các triệu chứng viêm loét mà bệnh đại tràng gây ra.

Hướng dẫn thực hiện bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng bằng củ riềng

Bài thuốc 1: 

  • Chuẩn bị 20 gam củ riềng tươi, rửa sạch và thái lát.
  • Cho gừng đã thái lát vào ấm sắc với khoảng 1 lít nước.
  • Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 20 phút thì tắt bếp
  • Uống ngày 2 lần và kiên trì sử dụng trong 1 tháng để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 20 gam riềng tươi, lá ổi non 20 gam, vỏ chuối xanh 30 gam

Thực hiện:

  • Riềng rửa sạch và thái lát mỏng
  • Lá ổi non và vỏ chuối thái nhỏ
  • Cho hỗn hợp (riềng, lá ổi, vỏ chuối xanh ) vào ấm sắc.
  • Đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp và sử dụng.
  • Ngày uống 2 lần và thực hiện trong khoảng 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng của viêm đại tràng giảm thiểu một cách hiệu quả.

Những lưu ý khi chữa bệnh viêm đại tràng bằng củ riềng

Mặc dù bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng củ riềng mang lại tính an toàn, tốt cho sức khỏe, chi phí rẻ và không gây tác dụng phụ nhưng lại không mang lại hiệu quả nhanh chóng.

chua-viem-dai-trang-bang-cu-rieng

Các chuyên gia y tế cùng khuyến cáo rằng: bài thuốc này chỉ thực sự mang lại hiệu quả đối với những người mới bị bệnh. Những trường hợp bị bệnh lâu năm cần đi thăm khám để được chữa trị bằng các phương pháp y học hiện đại nhất.

Bên cạnh đó, để có được cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng củ riềng hiệu quả nhất, người bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi khoa học. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh và có được sức khỏe dồi dào!

 

5/5 - (1 bình chọn)