Collagen loại nào tốt nhất cho da? và chăm sóc da hiệu quả

Các loại collagen trên thị trường hiện nay rất đa dạng từ thành phần đến chiết xuất thành các dạng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Và điều khách hàng băn khoăn hiện nay đó là collagen loại nào tốt nhất cho da? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Phân loại collagen

Để phân biệt collagen loại nào tốt nhất thì hình thức của chúng cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi tùy vào cách chiết xuất sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hấp thụ khi sử dụng.

Với collagen dạng viên có hình dạng viên thuốc con nhộng với thành phần được sản xuất để phù hợp cho liều lượng sử dụng cho cơ thể tốt nhất. Loại sản phẩm này có ưu điểm là sử dụng rất tiện lợi nên được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: Kem nền Maybelline Fit Me Matte and Poreless

collagen-loai-nao-tot-nhat-cho-da
Loại collagen dạng viên được nhiều người lựa chọn

Collagen dạng gel thường là sản phẩm được tích hợp trong các sản phẩm chăm sóc da hoặc cũng có trường hợp sản xuất riêng. Cách sử dụng của loại này đó là trực tiếp bôi lên da để các chất được xâm nhập vào bên trong da để hấp thụ.

Nước uống collagen là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi chúng tồn tại dưới thể lỏng dễ sử dụng khi có thể uống trực tiếp. Cùng với đó chúng được sản xuất dưới dạng ống hoặc chai thủy tinh nên cũng rất dễ sử dụng.

Bột collagen tồn tại dưới dạng bột và được phân chia thành các gói nhỏ. Khi sử dụng cần hòa chúng vào nước nên sẽ phức tạp hơn so với việc sử dụng các loại khác.

Collagen loại nào tốt nhất?

Với 4 loại này nhiều người băn khoăn nên chọn collagen loại nào tốt nhất cho da để có thể có được hiệu quả sử dụng nhất. Tiêu chí để đánh giá đó là thời gian cũng như khả năng hấp thụ vào cơ thể.

collagen-loai-nao-tot-nhat-cho-da-
Collagen nước được đánh giá tốt nhất

Hiện nay, collagen dạng nước được đánh giá tốt nhất khi chúng có khả năng hấp thụ nhanh chóng và hiệu quả nhất cho cơ thể. Bởi khi uống vào cơ thể sẽ có thể nhanh chóng thẩm thấu cũng như củng cố mạng lưới cấu trúc collagen của da cũng như các cơ quan khác trong cơ thể.

Còn đối với collagen dạng viên sẽ cần thời gian để cắt vỏ bên ngoài để giải phóng lượng collagen bên trong nên sẽ hấp thụ chậm hơn. Bên cạnh đó, có một số trường hợp cơ thể không tương thích nên sẽ bị đào thải toàn bộ ra bên ngoài.

Collagen dạng gel thì chỉ tác động được bề ngoài mà đôi khi không tác động được vào bên trong cấu trúc cũng như quá trình này diễn ra chậm nên hiệu quả không được đánh giá cao.

Ngoài ra, việc sử dụng collagen loại nào tốt nhất cũng căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như thể trạng của từng người để lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm tại: https://hoclamdepvn.com/cach-lam-se-khit-lo-chan-long-o-chan-hieu-qua-nhanh-chong-va-toan/

 

5/5 - (1 bình chọn)