Phụ nữ nhất định phải biết nguyên nhân, dấu hiệu lão hóa da là gì?

Để có được những phương pháp chống lão hóa thích hợp thì trước tiên bạn gái cần quan tâm đến nguyên nhân cũng như dấu hiệu lão hóa da là gì? Dưới đây chính là lời giải dành cho bạn. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích nhé.

Lão hóa da và nguyên nhân

Lão hóa da là gì?

Bạn vẫn thường nói đến lão hóa da nhưng thực chất chúng là gì? Có thể hiểu đơn giản thì lão hóa da là quá trình suy giảm các chức năng của da cũng như hệ tuần hoàn, bạch huyết và hủy hoại cấu trúc nền của da. Bên cạnh đó các mao mạch dưới da bị suy yếu và độc tố bị tích tụ bên trong da. Tất cả những điều trên khiến làn da của bạn ngày càng xuống cấp và xuất hiện nhiều dấu vết lão hóa trên gương mặt.

Lão hóa da
Lão hóa da đang là vấn đề khiến chị em lo lắng

Nguyên nhân của lão hóa da

Có hàng loạt nguyên nhân dẫn đến lão hóa da. Tuy nhiên đâu mới là nguyên nhân chính? Theo đó, lão hóa xuất hiện do nguyên nhân bên trong và cả bên ngoài. Bên trong cơ thể, khi càng lớn tuổi thì quá trình hình thành collagen và elastin càng giảm và cấu trúc da mất đi liên kết vững chắc, độ đàn hồi suy giảm và các nếp nhăn, đứt gãy xuất hiện. Thêm vào đó, chức năng của tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn dưới da ngày càng suy giảm khiến tình trạng da xuống dốc.

Bên cạnh đó, sự tác động của các yếu tố từ bên ngoài như ánh mặt trời, khói bụi, các chất tẩy trang, mỹ phẩm,… cũng tác động mạnh mẽ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng lão hóa da nhanh hơn và nhan sắc ngày càng già nua, kem thu hút.

Nguyên nhân và dấu hiệu lão hóa da là gì
Nguyên nhân và dấu hiệu lão hóa da là gì đang là câu hỏi chung của nhiều người

Tìm hiểu dấu hiệu lão hóa da là gì?

Nếp nhăn

Nếp nhăn là dấu hiệu rõ nhất cho thấy tình trạng lão hóa da của bạn đã và đang ở mức độ nào. Những nếp nhăn xuất hiện đầu tiên ở vùng trán, hai bên khóe mắt, khóa miệng và dần dần xuất hiện khắp trên gương mặt cũng như cơ thể. Những nếp nhăn trên ngày càng sâu và nhiều khiến nhan sắc già nua và kém thu hút. Đây là một trong những dấu hiệu lão hóa da mà nhiều bạn gái đang vô cùng lo ngại.

Da khô

Nếu bạn đang băn khoăn dấu hiệu lão hóa da là gì thì da khô cũng chính là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Độ ẩm trên da mất đi khiến da ngày càng khô và theo đó nếp nhăn xuất hiện, độ đàn hồi suy giảm gây nên lão hóa da ngày càng mạnh mẽ.

Da khô là một trong những dấu hiệu của lão hóa da
Da khô là một trong những dấu hiệu của lão hóa da

Da chảy xệ

Do độ đàn hồi của da ngày càng suy giảm dẫn đến tình trạng da chùng nhão và chảy xệ ngày càng nhiều. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của lão hóa da rất dễ nhận biết trên gương mặt. Tình trạng da chảy xệ đang là nỗi ám ảnh đối với không ít phái nữ.

Da sạm màu, nám

Tình trạng da ngày càng sạm màu, nám xuất hiện cũng chính là một trong những câu trả lời cho dấu hiệu lão hóa da là gì? Màu da không đều, ngày càng sạm và nám xuất hiện làm bạn mất tự tin mỗi khi xuất hiện. Vì thế cũng cần chú ý dấu hiệu này.

Da sạm màu và nám
Da sạm màu và nám xuất hiện là biểu hiện rõ rệt của lão hóa

Với những nguyên nhân và dấu hiệu lão hóa trên thì bạn đã biết cách khắc phục chúng hay chưa? Đừng quên chăm sóc, bảo vệ da mỗi ngày để làm chậm quá trình lão hóa cũng như giữ cho mình nét tươi trẻ đầy thu hút của tuổi xuân nhé. Hãy đến Lily spa Yên Lãng để được trải nghiệm sản phẩm chống lão hóa da hiệu quả được các chị em tin dùng nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)