Đừng lo, con gái 30 tuổi chưa lấy chồng!

Bất kì phụ nữ nào cũng đều mong muốn mình sẽ có một người bên cạnh, yêu thương, quan tâm, chăm sóc và che chở cho mình, có một mái ấm, có những đứa con xinh ngoan.  Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó mà 30 tuổi chưa lấy chồng.

Các cụ thường có khái niệm 20 tuổi là tuổi đẹp nhất, xuân sắc, xinh đẹp, trẻ trung, nhưng đối với tôi tuổi 30 mới là độ tuổi đẹp nhất của con gái. Ở cái tuổi này, phụ nữ đã có đủ những trải nghiệm của cuộc sống, vẻ đẹp lúc này mới rạng rỡ nhất, quyến rũ nhất. Bây giờ con gái 20 mà không để trang điểm thì cũng nhìn giống như tôi gái 30 mà thôi. Nói không ngoa chứ, tôi và hội bạn cùng trang lứa đi cùng với mấy em 9X đời cuối nhìn cũng chẳng chênh lệch nhau là bao cả, tôi tự thấy mình vẫn còn trẻ trung chán. Vì thế cho dù có bị nói là gái già, 30 tuổi chưa lấy chồng thì tôi vẫn thấy vô tư và thoải mái.

Phụ nữ 30 tuổi nhưng vẫn trẻ trung như gái 20

Xem thêm: https://blogellive.com/bi-quyet-tre-hon-tuoi/

Tôi gái 30 chưa lấy chồng, chẳng bao giờ thấy muộn phiền vì mình vẫn chưa có chốn đi về, chưa có người bên cạnh chia sẻ. Ngày đó tôi cũng yêu nhiều, yêu điên cuồng là đằng khác. Tôi không phải là cô gái lăng nhăng, dễ dãi, mà đơn giản tôi chỉ muốn mình có nhiều trải nghiệm hơn, cuộc sống của mình có nhiều màu sắc hơn mà thôi. Người ta không thể đánh giá một cô gái ngoan ngoãn, tốt tính  bằng những cuộc tình, yêu nhiều hay ít. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì điều đó, bởi nếu như yêu nhiều chúng ta có thể rút ra được rất nhiều bài học những kinh nghiệm, để sau này sẽ không bị vấp ngã trước những sóng gió cỏn con. Một cô gái yếu đuối, chưa có trải nghiệm sao có thể giúp mình tránh được những cạm bẫy đầy rẫy ngoài kia.

30 tuổi chưa lấy chồng, tôi có thể thoải mái tung tăng ăn những thứ mình thèm, đi chơi những nơi mình thích, làm những điều mình muốn. Trong khi đó bạn bè đang phải quay cuồng trong đống bỉm sữa rồi chăm sóc gia đình chồng, chẳng có nổi cho mình thời gian để thở huống chi là thời gian để thư giãn, đi chơi tụ tập với bạn bè. Chẳng thế mà bạn bè ai nhìn tôi cũng khen nhìn trẻ trung, được đi đây đi đó, biết nhiều thứ ở thế giới bên ngoài.

25 tuổi, tôi vẫn vô lo, vô nghĩ, cả ngày chỉ nghĩ rằng mình sẽ ăn gì, chơi gì, đi chơi đâu, bố mẹ chẳng bao giờ thấy tôi nhắc đến chuyện chồng con. Bố mẹ sốt ruột cứ giục cưới, tôi thì cứ tưng tửng trả lời ” Giờ con vẫn trẻ, lấy chồng sớm làm gì, ở nhà làm nũng bố mẹ, với con còn chưa báo đáp được gì đã đi lấy chồng thì kì lắm ” Thực ra bố mẹ tôi cũng chẳng cần tôi phải làm gì để báo đáp, chỉ mong muốn cho tôi được yên bề gia thất, công việc ổn định. Tôi tặc lưỡi thôi để 27 tuổi lấy chồng cũng không muộn.

27 tuổi tôi vẫn chưa yêu ai, vẫn đi vè một mình lẻ bóng, bạn bè cũng lo lắng, giới thiệu cho tôi vài người. Tôi cũng thử đi hẹn hò nhưng cũng chỉ được vài ba tuần là lại dừng, bởi họ muốn đi xa và tiến tới hôn nhân. Không phải tôi không muốn lấy chồng, mà tôi thấy 27 tuổi vẫn còn trẻ chán, tôi muốn 29 tuổi mới lấy chồng, bạn bè tôi vẫn còn nhiều người độc thân mà.

29 tuổi, rồi 30 tuổi tôi vẫn chưa lấy chồng, bố mẹ tôi như ngồi trên đống lửa, hàng xóm, họ hàng rồi bạn bè của ông bà liên tục hỏi con gái bao giờ lấy chồng. Tôi nghe theo sắp xếp của bố mẹ, đi gặp mặt, cũng có ý định kết hôn. Thế nhưng có cố gắng đến đâu thì tôi cũng không thấy rung động. Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng vì vậy mà không nên miễn cưỡng, gò ép mình, mà nhất là họ sẽ chung sống với mình.

30 tuổi vẫn có thể vô tư lang thang mọi nơi

Xem thêm: https://blogellive.com/nhung-dieu-phu-nu-nen-lam-truoc-tuoi-30/

Đến bây giờ khi 30 tuổi chưa lấy chồng, trong mắt mọi người tôi là đứa con gái bất cần, dưng dửng không lo nghĩ đến chuyện chồng con, bố mẹ tôi cũng chẳng thế nói được nữa. Ai bảo là tôi bất cần chứ? Tôi cũng là phụ nữ yếu đuối, cũng cần có người chăm sóc và bảo vệ nhưng mà duyên số chưa tới, chưa có người đủ tin tưởng để mình trao trọn cuộc đời mà thôi.

30 tuổi chưa lấy chồng tôi vãn luôn tự thấy rằng cuộc sống của mình đầy màu hồng. Sẽ không còn phải đau khổ, quỵ lụy vì tình yêu, không phải đau đầu, khóc lóc khi thấy chồng mình đi với người con gái khác.  Tôi cười nhiều hơn, sống tích cực, có thời gian lại đi chơi xa, và làm từ thiện, đây mới là cuộc sống mà đáng sống.

30 tuổi con gái phải chịu những tiếng xì xào bàn tán bên ngoài, áp lực từ phía gia đình rằng “gái ế 30 tuổi chưa lấy chồng”. Chằng có gì phải lo ngại, chỉ cần suy nghĩ tích cực, cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong công việc, rong ruổi đến những nơi mình thích. Cứ lạc quan yêu đời, cười thật nhiều rồi một ngày nào đó chúng ta có thể tìm được cho mình một bến đỗ phù hợp, sống một cuốc sống thật hạnh phúc.

Đừng lo, con gái 30 tuổi chưa lấy chồng!

Rate this post