Gợi ý những kiểu tóc giúp phụ nữ trẻ trung hơn

Một  trong những cách làm gương mặt trẻ ra đó chính là lựa chọn cho mình kiểu tóc không những phù hợp với xu thế mà còn phù hợp với khuôn mặt của mình. Chúng ta có thể làm mới bản thân bằng cách thay đổi kiểu tóc để trông trẻ trung, năng động và xinh xắn hơn. Có được một kiểu tóc riêng và mang lại dấu ấn cho người đối diện lại là điều mà nhiều phụ nữ phải lăn tăn suy nghĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với từng loại khuôn mặt và tôn nên những đường nét trên khuôn mặt nhé.

Kiểu tóc dành cho khuôn mặt trái xoan

Ưu điểm của những người có khuôn mặt trái xoan đó chính là sự cân đối, những đường nét trên khuôn mặt hài hòa thanh tú và mềm mại. Chính bởi vậy họ có thể dễ dàng lựa chọn kiểu tóc mà mình ưa thích.

Thế nhưng để có thể tôn hết những nét đẹp của mình, nếu như sở hữu khuôn mặt trái xoan hãy chọn cho mình những kiểu tóc truyền thống như để tóc dài thẳng ngang lưng, xoăn nhẹ ở đuôi hoặc để tóc bob sẽ giúp cho bạn năng động và trẻ trung hơn.

Kiểu tóc dành cho phụ nữ sở hữu khuôn mặt tròn

Đặc điểm của những người sở hữu khuôn mặt tròn đó chính là có xương hàm tròn, mũi ngắn và trán hình vòng cung. Chính bởi vậy để che đi những nhược điểm đó các bạn hãy lựa chọn cho mình kiểu tóc để che bớt những khuyết điểm để giúp cho khuôn mặt dài hơn.

Kiểu tóc bob ngắn có thể giúp bạn làm khuôn mặt dài ra
Kiểu tóc bob ngắn có thể giúp bạn làm khuôn mặt dài ra

Tóc mái bạn nên chọn cho mình mái lệch hoặc tóc mái sole, để trẻ trung hơn hãy chỉa phồng và buộc cao tóc phía sau để giúp khuôn mặt nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Khuôn mặt hình trái tim

Những phụ nữ có khuôn mặt hình trái tim thường sở hữu vầng trán rộng, xương gò má ca và cằm thuôn dài. Vậy thì bạn hãy chọn cho mình kiểu tóc có độ dài vừa phải, có thể là tóc thẳng hoặc uốn xoăn phần dưới đuôi. Còn đối với tóc mái nên để mái lệch.

Khuôn mặt kim cương

Đặc điểm của phụ nữ có khuôn mặt hình kim cương đo chính là có gò má rộng, trán hẹp và nhỏ. Với những bạn sở hữu gương mặt này thì kiểu tóc ngắn, tóc bob cá tính sẽ rất phù hợp. Thế nhưng nếu như bạn thích để tóc dài có thể chọn cho mình độ dài tóc vừa phải và để mái lệch hoặc để mái phồng.

Khuôn mặt hình vuông

Những phụ nữ có gương mặt hình vuông thường phải lựa chọn cho mình kiểu tóc có thể che đi góc cạnh của khuôn mặt, để giúp cho mặt được nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Các bạn có thể chọn cho mình kiểu mái có tầng và xõa tự nhiên trước trán. Nếu như muốn để tóc dài hãy chọn cho mình kiểu tóc tỉa tầng để có thể che đi những khuyết điểm cho gương mặt tốt nhất, cũng có thể uốn xoăn phần đuôi tóc của mình.

Với bạn gái có khuôn mặt vuông hãy chọn cho mình mái tóc có tỉa lớp
Với bạn gái có khuôn mặt vuông hãy chọn cho mình mái tóc có tỉa lớp

Khuôn mặt hình chữ nhật

Kiểu tóc này thường có khung xương mặt vuông vức, vầng trán rộng, mũi dài, chính bởi vậy nên chọn những kiểu tóc có thể làm che đi phần xương quai hàm. Kiểu tóc bob tỉa tầng ôm vào khung xương mặt chính là lựa chọn hoàn hảo để làm điều này.

Đối với tóc mái nên chọn mái thưa hoặc mái chéo để che đi phần trán rộng của mình.

Ngoài ra để có thể làm trẻ khuôn mặt các bạn có thể thay đổi màu tóc, nên nhớ lựa chọn những màu sắc trẻ trung nhưng cũng phải phù hợp với tính chất công việc và độ tuổi của mình. Các bạn cũng có thể trang điểm nhẹ nhàng khi đi ra ngoài, bởi trang điểm là cách giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt tốt nhất giúp bạn luôn trẻ

Rate this post