Lộng lẫy bất ngờ nhờ makeup

Bạn tự ti với khuôn mặt nhợt nhạt thiếu sức sống, bóng mắt và nếp nhăn mệt mỏi in hằn? Làn da của bạn tái xanh và bạn ái ngại khi đứng trước người đối diện. Tuyệt chiêu makeup sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin!

Bước 1: Sau khi đã làm sạch da và thoa kem dưỡng ẩm, hãy dùng cọ lớn tản một lớp mỏng kem nền sáng màu lên khắp khuôn mặt để đảm bảo lớp nền mịn màng.

Bước 2: Sử dụng kem che khuyết điểm gam màu sáng để khôi phục độ sáng quanh vùng mắt. Dùng cọ dẹt đầu nhỏ đánh kem che khuyết điểm vào vùng quầng thâm, bọng mắt để đôi mắt sáng hơn. Sau đó thoa thêm một lớp phấn phủ mỏng để da được khô mịn. Đánh má hồng nhạt trên điểm cao nhất của gò má, lan theo chuyển động tròn ra phía tai.

Bước 3: Sử dụng chì kẻ mày đồng màu với màu tóc, phác thảo nét chì mảnh và dài qua đuôi mày một chút. Dùng cây chải tản trên chân mày để màu chì đi đều khắp chân mày và giúp đường mày thêm mềm mại.

Bước 4: Sử dụng màu nâu nhạt, đánh lên 1/3 bầu mắt sát chân mi.

Bước 5: Tiếp tục sử dụng màu nâu tone đậm hơn 1 số, đánh viền sát chân mi trên.

Bước 6: Cuối cùng dùng màu xám đậm có nhũ đánh nhấn vùng đuôi mắt. Sau đó bạn có thể dùng đầu ngón tay di nhè nhẹ để các mảng màu có độ giao thoa và lan toả.

Bước 7: Dùng chì đen kẻ một đường sát mi mắt, nên nhớ đường kẻ phải liền mạch, mảnh và sắc nét.

Bước 8: Tiếp tục dùng gam màu nâu nhạt viền sát mi mắt dưới.

Bước 9: Sau đó lại dùng gam màu nâu đậm để viền nhấn cho vùng đuôi mắt dưới nhé!

Bước 10: Dùng gam màu xám đậm viền một chút vùng đuôi mắt dưới giao với phần đuôi mắt trên.

Bước 11: Sau khi kẹp mi để mi cong hơn, bạn cẩn thận chuốt 2 lớp mascara cho mi trên và mi dưới dày dặn.

Bước 12: Nếu bạn tham gia một event hay một bữa tiệc, hãy dùng nhíp gắm thêm mi giả cho hàng mi dày và đôi mắt hút hồn hơn.

Bước 13: Dùng phấn bột đậm màu để đánh dọc 2 bên sống mũi, tạo sống mũi thẳng đẹp.

Bước 14: Sau khi thoa son dưỡng giữ ẩm cho môi, bạn dùng son cây hồng nhạt hoặc cam hồng, thoa từ điểm giữa môi sang 2 bên.

Bước 15: Cuối cùng thoa thêm một lớp son nước để môi được mọng.

Rate this post