Những thói quen xấu này có thể làm cho khuôn mặt của bạn trở nên già hơn

Theo nghiên cứu mới, cuộc sống khó khăn có thể dẫn đến những cái nhìn khó. Bạn có nguy cơ không? Đây là những gì bạn cần biết.

Chúng ta già đi, chúng ta càng ám ảnh vì trông trẻ hơn. Mặc dù các gen là chỉ số chính cho độ tuổi của bạn (hoặc kém), nhưng có nhiều cách để chống lại các dấu hiệu lão hóa, giống như áp dụng các thói quen hàng ngày này khiến bạn trông trẻ hơn. Theo một nghiên cứu gần đây được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học và Y tế Cộng đồng, nếu bạn cảm thấy thói quen ít lành hơn, khuôn mặt của bạn sẽ già đi nhanh hơn.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã sử dụng dữ liệu từ Cuộc nghiên cứu tim của thành phố Copenhagen để theo dõi các dấu hiệu lão hóa có thể thấy được của 11.500 người lớn trong 11,5 năm. Những người tham gia nghiên cứu được phỏng vấn định kỳ về việc họ đã uống và hút thuốc như thế nào trong một cuộc tổng quan về cách sống của họ. Các nhà nghiên cứu cũng kiểm tra tai, mắt, và đường ranh của họ.

da-mat-gia-hon-584x250

Kết quả cho thấy rằng, cuộc sống khó khăn tương đương với sự lão hóa nhanh: Phụ nữ giảm 28 hay nhiều đồ uống mỗi tuần có 33% có khả năng bị đổi màu trong mắt do lão hóa, so với những phụ nữ có ít hơn 7 ly mỗi tuần. Đối với nam giới, nguy cơ tăng tới 35% khi họ uống 35 hoặc nhiều hơn một tuần. Hút thuốc lá mỗi ngày trong hơn 15 năm đã làm tăng khả năng đôi mắt của phụ nữ có thể phản bội các dấu hiệu lão hóa đến 41% so với người không hút thuốc; nguy cơ đã tăng 12% đối với người hút thuốc nam.

Các nhà nghiên cứu nói với tạp chí Science Daily rằng đây là nghiên cứu triển vọng đầu tiên cho thấy rằng rượu và hút thuốc có liên quan đến sự phát triển của các dấu hiệu có liên quan đến tuổi tác và do đó nhìn chung là trông già hơn tuổi thực tế của chúng. “Điều này có thể phản ánh việc uống rượu và hút thuốc lá làm tăng tuổi thọ chung của cơ thể” Nếu bạn cần giảm bớt thói quen uống rượu của mình, hãy đọc 17 lời khuyên để uống ít cồn hơn.

Bởi vì nghiên cứu chỉ quan sát được những thay đổi, không thể rút ra kết luận và kết luận nhanh, lưu ý các tác giả nghiên cứu. Ví dụ, các nhà nghiên cứu không thể loại trừ tác động của căng thẳng đối với người tham gia. Có một số tin tốt. Những người uống nhẹ đến trung bình không có dấu hiệu lão hóa rõ rệt hơn những người không uống rượu, vì vậy uống một cách kiểm duyệt sẽ bị vượt qua. Không phải là người nghiện rượu hay người hút thuốc lá? Bạn vẫn có thể được lão hóa khuôn mặt của bạn với những sai lầm trang điểm mà làm cho bạn trông già hơn.

Để khách phụ được trường hợp này bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưỡng da hiệu quả trên thị trường hiện nay như DeAura , DeAura là một công ty mỹ phẩm DeAura có nguồn gốc từ nước ngoài mới xuất hiện ở việt nam. DeAura hiện nay đang có mặt trên 300 quốc gia trên thế giới. Sản phẩm của DeAura không chỉ có tác dụng giúp chị em lấy lại làn da tươi trẻ xinh đẹp mà còn có thể giúp chị em loại bỏ vết thâm, lám, tàn nhan trên mặt hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)