Các chuyên gia giảm cân bàn về tác dụng của dứa trong việc giảm cân

Có lẽ việc dứa có thể trợ giúp chúng ta trong quá trình giảm cân còn khá mới mẻ đối với chúng ta. Tuy nhiên, trên thực tế dứa cực kỳ tốt đối với nỗ lực giảm cân của chúng ta. Cùng các chuyên gia giảm cân thực thụ bàn về tác dụng của dứa trong việc giảm cân nhé.

Hình 1: Các chuyên gia giảm cân bàn về tác dụng của dứa trong việc giảm cân
Dứa có rất nhiều tác dụng trong việc giảm cân của bạn

Tác dụng của dứa trong việc giảm cân

Thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể cũng là một dạng của việc giảm cân, ăn dứa thường xuyên sẽ giúp bạn thanh lọc những tạp chất tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Đồng thời lượng chất xơ có trong dứa cũng hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho các bạn.

Dứa có nhiều hợp chất kích thích tiêu hóa, sử dụng dứa thường xuyên bạn sẽ dễ dàng tiêu hóa đồng thời thanh lọc cơ thể, khiến cho cơ thể nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn. Đặc biệt, dứa không có chứa nhiều chất béo cũng như chất ngọt, nó có thể hạn chế việc tích tụ mỡ ở cơ thể chúng ta.

>>> Xem thêm:  Thực đơn giảm cân cấp tốc trong 3 ngày

Hình 2: Các chuyên gia giảm cân bàn về tác dụng của dứa trong việc giảm cân
Dứa giúp kích thích tiêu hóa và thanh lọc cơ thể

Hạn chế quá trình biến đổi thành chất béo

Trong dứa có chứa các loại Vitamin như Vitamin A, C… và các chất như Canxi, Mangan có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm chậm lại quá trình chuyển đổi thành chất béo.

Hàm lượng Vitamin C lớn giúp cơ thể có thể chuyển đổi chất béo thành các loại chất khác, hạn chế sự tích trữ mỡ lâu ngày ở các khu vực đặc biệt như eo, bắp tay, mông, đùi…

Ngoài ra các chất như Canxi hay Mangan cũng có sự hỗ trợ lớn tới quá trình tiêu thụ calo. Trong mỗi quả dứa chỉ có chứa khoảng 40-50 calo nên việc sử dụng dứa sẽ cực kỳ có lợi cho cơ thể trong quá trình giảm cân.

Hình 3: Các chuyên gia giảm cân bàn về tác dụng của dứa trong việc giảm cân
Trong dứa có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất giúp chuyển hóa chất béo

Chăm sóc da

Chắc chắn, trong quá trình giảm cân, làn da của bạn sẽ có xu hướng nhăn trùng hơn so với thời gian bạn chưa giảm cân. Chính vì vậy, quá trình dưỡng da phải đi đôi với quá trình giảm cân. Ngoài việc giúp bạn hạn chế chất béo thì sử dụng dứa thường xuyên cũng cung cấp cho làn da những dưỡng chất tuyệt vời.

Làn da sẽ được cấp ẩm, sáng khỏe hơn khá nhiều, ngay cả khi bạn giảm một lượng lớn chất béo từ trong cơ thể.

>>> Tham khảo thêm: Tác dụng thần kì của dứa với việc chăm sóc sắc đẹp

Hình 4: Các chuyên gia giảm cân bàn về tác dụng của dứa trong việc giảm cân
Dứa còn có tác dụng trong việc chăm sóc làn da hiệu quả

Ăn dứa như thế nào mới là đúng cách?

Như chúng tôi cũng đã nói, dứa là một loại trái cây nóng, vì thế khi sử dụng nhiều dứa chúng ta nên kết hợp với những chất khác mát hơn để điều hòa cơ thể tốt hơn.

Hơn nữa, ăn dứa như thế nào mới là đúng cách? Ăn dứa phải lưu ý những gì?

  • Ăn dứa cả miếng tốt hơn xay dứa thành nước
  • Người đau dạ dày nên xay dứa kết hợp với sữa
  • Không nên ăn dứa khi đang uống thuốc và trong quá trình điều trị bệnh
  • Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều dứa, việc dùng dứa để hạn chế tăng cân sẽ khiến cho thai nhi không khỏe và xuất hiện tình trạng chuyển dạ sớm hơn dự kiến
  • Nên ăn dứa trước bữa ăn khoảng 30 phút để đảm bảo hạn chế lượng hấp thụ trong bữa ăn nhưng cũng không nên ăn dứa khi bụng đang đói.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn có được quá trình giảm cân hiệu quả hơn cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe hơn. Đừng quên, hãy áp dụng những nguyên tắc sử dụng dứa trong quá trình giảm cân của chúng tôi để kết quả công cuộc lấy lại vóc dáng được tốt đẹp hơn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)