Tạm biệt tóc chẻ ngọn chỉ sau một tuần

Bạn đã cố gắng chăm sóc mái tóc từ rất lâu rồi, thế nhưng việc mái tóc vẫn bị chẻ ngọn và không hề có dấu hiệu dừng lại. Dưới đây là ” bí quyết” khắc phục tóc chẻ ngọn giúp bạn lấy lại móc tóc suôn mượt, óng ả chỉ sau một tuần.

Nguyên nhân vì sao tóc bị chẻ ngọn?

Tóc bị chẻ ngọn là dấu hiệu của tóc bị xơ, rối và khó vào nếp. Nguyên nhân chính khiến tóc bị chẻ ngọn là do bạ đã lạm dụng quá nhiều hóa chất, kết hợp với uốn, nhuộm, dập tóc…Đặc biệt là vào mùa hè, tình trang thời tiết khô nóng, khiến cho tóc bị chẻ ngọn dễ dàng hơn .

Không chỉ là do ánh nắng mặt trời, hay không khí khói bụi mà còn một phần là do cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng nữa đấy. Hãy chú ý bổ sung các khoáng chất vitamin, đặc biệt là nước cho cơ thể mỗi ngày bạn nhé.

Nguyên nhân tóc bị chẻ ngọn là dấu hiệu của tóc bị xơ, rối và khó vào nếp
Nguyên nhân tóc bị chẻ ngọn là dấu hiệu của tóc bị xơ, rối và khó vào nếp

Một vài phương pháp kết hợp khắc phục tóc chẻ ngọn chỉ trong 1 tuần

Bạn hãy dẹp đống dầu gội đầu bằng hóa chất qua một bên vì các hóa chất này chỉ khiến cho tóc bạn trở nên yếu hơn. Hãy thử một số phương pháp kết hợp từ tự nhiên, bạn sẽ thấy thực sự tuyệt đấy.

Nước gội đầu

 • Nước bồ kết: Bạn lấy khoảng 300 gr bồ kết đã được nướng khô, đem đun với 1 lít nước, cho nhỏ lửa, rồi đun cho đến khi sôi thì tắt bếp . Chắt lấy nước, chờ đến khi nước nguội thì dội từ từ lên tóc, kết hợp masage đầu và chân tóc.
 • Nước bưởi: Bạn cũng lấy khoảng 300 gr vỏ bưởi tươi, đun với 1 lít nước, và thực hiện giống với nước gội đầu bằng bồ kết.
Nước bồ kết giúp khắc phục tóc chẻ ngọn rất tốt
Nước bồ kết giúp khắc phục tóc chẻ ngọn rất tốt

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách để làm nước gội đầu.

Xả tóc

Một vài nguyên liệu tự nhiên sau đâu sẽ giúp tóc bạn tránh được tình trạng bị chẻ, mà lại dịu nhẹ cho tóc hơn các loại dầu xả thông thường.

 • Bia tươi: Sau khi gội đầu xong, sử dụng một cốc bia tươi dội lên tóc và phần da đầu, sau đó massage cho tóc khoảng 2 phút thì gội lại bằng nước sạch
 • Giấm táo: Pha giấm táo với nước theo tỷ lệ 1:2 , rồi cũng thực hiện giống cách làm với bia tươi.
Khắc phục tóc chẻ ngọn bằng cách xả tóc với giấm táo
Khắc phục tóc chẻ ngọn bằng cách xả tóc với giấm táo

Tinh dầu massage

Sử dụng tinh dầu để ủ tóc giúp tóc phục hồi hư tổn nhanh nhất đó. Bạn có thể sử dụng một số tinh dầu khác nhau như: tinh dầu bưởi, dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu hạnh nhân… Cách thực hiện rất đơn giản, đun tinh dầu cho đến khi hơi ấm thì xoa nhẹ lên phần chân tóc và ủ trong khoảng thời gian từ 15-20 phút, rồi gội lại bằng nước sạch.

Sử dụng tinh dầu để ủ tóc giúp khác phục tóc chẻ ngọn
Sử dụng tinh dầu để ủ tóc giúp khác phục tóc chẻ ngọn

Công thức mặt nạ cho tóc

 • Mặt nạ bơ-dầu dừa: Bạn sử dụng 1 quả bơ vừa chín tới, cùng với 2 muỗng canh dầu dừa, đem các nguyên liệu đi xay nhuyễn rồi ủ lên tóc khoảng 20 phút, sau đó gội sạch đầu bằng nước lạnh. Liệu pháp này giúp tóc giảm gãy rụng và chẻ ngọn.
 • Mặt nạ dầu oliu- lòng đỏ trứng gà: Trộn đều một muỗng dầu oliu với một lòng đỏ trứng gà rồi ủ lên tóc  trong vòng  20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Liệu pháp này giúp tóc giảm chẻ ngọn và trở nên bóng mượt.
Công thức mặt nạ dầu bơ khắc phục tóc hư tổn
Công thức mặt nạ dầu bơ khắc phục tóc hư tổn

Các bước chăm sóc tóc trong vòng 7 ngày

 • Ngày 1: Ủ tinh dầu+ gội đâu+xả tóc
 • Ngày 2: Đắp mặt nạ bơ – dầu dừa+ gội đầu+ xả tóc
 • Ngày 3: Ủ tinh dầu+ gội đầu+ xả tóc
 • Ngày 4: Tỉa nhẹ phần chân tóc, để tóc nghỉ ngơi một ngày
 • Ngày 5: Đắp mặt nạ dầu oliu – lòng đỏ trứng+ gội đầu+xả tóc
 • Ngày 6: Ủ tinh dầu+ gội đầu+ xả tóc
 • Ngày 7: Để tóc nghỉ ngơi, và uống thật nhiều nước.
Thực hiện đầy đủ cách bước ủ tóc trong 7 ngày để khắc phục tóc chẻ ngọn tốt nhất
Thực hiện đầy đủ cách bước ủ tóc trong 7 ngày để khắc phục tóc chẻ ngọn tốt nhất

Ngoài công thức chăm sóc tóc trong vòng 7 ngày bạn cũng nên chú ý, khi gội đầu xong nên để tóc khô tự nhiên. Đội mũ bảo vệ tóc khi đi ngoài trời nắng hay những khi đi bơi, và nên tỉa bớt phần tóc chẻ ngọn 1-2 tuần/lần, và đừng quên đến chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để có một mái tóc đẹp nhé.

 

 

 

 

Rate this post