Trang điểm- cách làm khuôn mặt trẻ hơn

Điều khiến cho mọi phụ nữ thường cảm thấy lo lắng đó chính là bị già nua. Chỉ cần mất 10 phút với những bước trang điểm đơn giản sẽ khiến cho bạn trẻ hơn vài tuổi, tự tin trong giao tiếp. Cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo trang điểm một trong những cách làm khuôn mặt trẻ hơn.

Lựa chọn phấn mắt

Lớp da quanh mắt theo thời gian sẽ bị thâm và sạm, xuất hiện những nếp nhăn, chính bởi vậy để giúp cho mắt được tươi sáng và có thêm sức sống chúng ta nên lựa chọn màu mắt có nhũ đẻ trang điểm. Dùng cọ quét một chút phấn mắt highlight lên phần mắt, tán đều dưới xương lông mày.

Trước khi trang điểm bạn cần kiểm tra độ sáng của màu mắt bằng cách tán một chút phấn mắt lên mu bàn tay và đưa ra ngoài nơi có ánh sáng. Bởi nếu như phấn quá nhiều nhũ sẽ khiến cho tác dụng bị ngược lại. Để giúp cho màu mắt không bị nhanh trôi trước khi sử dụng phấn mắt bạn nên thoa một chút kem nền.

Kẻ đường viền mắt

Sử dụng bút kẻ đường viền mắt kẻ theo phần gốc lông mi, tán đều phần bột kẻ mắt sẽ khiến cho đường kẻ được tự nhiên hơn. Kẻ một đường viền gọn gàng sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Kẻ đường viền mắt giúp bạn trẻ trung hơn
Kẻ đường viền mắt giúp bạn trẻ trung hơn

Dùng mascara để làm dày mi

Khi đã có tuổi lông mi của bạn cũng vì vậy mà mỏng và ngắn hơn. Chính bởi vậy nên sử dụng mascara để làm lông mi được dày hơn, sử dụng loại mascara làm dày mi có màu đen sẽ khiến hàng mi của bạn được đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên không nên đánh lớp mascara quá dày sẽ làm cho bạn già đi rất nhiều.

Lớp phấn nền

Đây là phần quan trọng nhất, bởi nếu có lớp phần nền tốt sẽ khiến cho khuôn mặt mịn màng, các bước trang điểm sau đó sẽ mang lại hiệu quả hơn, tôn lên những đường nét trên khuôn mặt của bạn.

Với bước này bạn nên sử dụng miếng bông tán đều lớp phấn nền, nhờ đó khi sử dụng phấn phủ và phấn má hồng sẽ không bị trôi. Nên lựa chọn mua cho mình miếng bọt biển không có chứa cao su để tán lớp kem nền mà không bị dị ứng nếu như da bạn nhạy cảm.

Không nên sử dụng kem che khuyết điểm quá nhiều

Kem che khuyết điểm giúp bạn che đi những lớp da không đều màu trên khuôn mặt thế nhưng bạn không nên lạm dụng qua nhiều. Nếu như sử dụng một lớp kem và phấn quá dày sẽ khiến cho những vết nhăn, chân chim nổi rõ lến, điều này sẽ khiến cho bạn già đi vài tuổi. Nên lựa chọn tông màu và loại kem che khuyết điểm phù hợp với da của mình.

Không nên sử dụng quá nhiều lớp kem trên mặt sẽ khiến da của bạn bị bít lại
Không nên sử dụng quá nhiều lớp kem trên mặt sẽ khiến da của bạn bị bít lại

Sử dụng son đỏ

Son chính là bí quyết giúp bạn trẻ hơn 10 tuổi chỉ trong vài phút. Ngay cả khi bạn đã bước vào độ tuổi trên 40 cũng có thể sử dụn son màu đỏ. Màu son này giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Nên chọn son màu đỏ nhưng có tông màu trầm như màu đỏ cam để phù hợp với làn da châu Á. Nếu bạn sở hữu một làn da trắng có thể chọn cho mình màu đỏ tươi sẽ giúp bạn nổi bật hơn.

Trang điểm đơn giản

Khi trang điểm nên lựa chọn cho mình tông màu nhẹ nhàng và trang điểm đơn giản, không quá cầu kỳ, tô son quá đậm, kẻ mắt quá đen sẽ khiến cho bạn già nua. Xu hướng trang điểm hiện nay là “trang điểm như không trang điểm” với cách này bạn chỉ dùng lớp kem mỏng trên da, sử dụng những tông màu nhẹ nhàng. Đây cũng là bí quyết trẻ hơn tuổi

Rate this post