5 điểm du lịch đẹp “rụng rời” nhất định phải check-in vào mùa đông này

Không nhất thiết phải lặn lội vào tận miền Trung, miền Nam, các bạn trẻ ưa xê dịch có thể tham khảo ngay 5 điểm du lịch đẹp “rụng rời” ở miền Bắc, nhất định phải đi thử 1 lần để check-in, lưu giữ những bức ảnh thật đẹp trong mùa đông năm nay.

Hà Giang

Hà Giang vốn đẹp quanh năm, mỗi mùa, Hà Giang lại sở hữu một vẻ đẹp riêng, không thể lẫn vào đâu. Cảnh núi non trùng điệp cùng cao nguyên đá, nhất là khu vực Sủng Lả chỉ toàn đá tai mèo, nhọn hoắt, lởm chởm như những mũi giáo chĩa ngược lên trời xanh cao vút. Hay hình ảnh người dân bản địa nhọc nhằn gánh từng gùi đất lấp vào những hốc đá tai để trông hoa tam giác mạch… tất cả tạo nên màu sắc riêng, bản sắc riêng khiến Hà Giang trở thành điểm du lịch hút khách, là điểm dừng chân lý tưởng của những tâm hồn yêu thiên nhiên và ưa xê dịch.

Hà Giang nổi tiếng với những cao nguyên đá hùng vĩ
Hà Giang nổi tiếng với những cao nguyên đá hùng vĩ

Sapa

Sapa là một huyện vùng cao, một vùng đất khiêm nhường của tỉnh Lào Cai. Đến sapa, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đẹp và ẩn chứa bao điều kỳ diệu. Một bố cục hoàn hảo với địa hình núi đồi xanh ngút ngàn với sự sáng tạo của người lao động, những nương ruộng bậc thang thơm mùi lúa chín, đẹp đến nao lòng bởi sắc màu cổ tích. Du khách nên đến Sapa vào tháng 9 – 11 hoặc tháng 3 – 5 để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như hòa mình vào cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số để có những trải nghiệm thú vị và thăng hoa.

Sapa - điểm du lịch không thể bỏ qua của khách trong và ngoài nước
Sapa – điểm du lịch không thể bỏ qua của khách trong và ngoài nước

Ninh Bình

Ninh Bình được xem là “Hạ Long trên cạn” của miền Bắc. Đến với kinh đô của thế kỉ Việt Nam thế kỉ X, du khách có thể tham quan các điểm như: Cố đô Hoa Lư, hang sáng động tối, đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ Cao Sơn, Giếng Ngọc, Tam Cốc Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính… và lưu giữ cho mình những bức ảnh thật đẹp.

Nhắc đến Ninh Bình là nhắc đến Tràng An và vườn quốc qia Cúc phương
Nhắc đến Ninh Bình là nhắc đến Tràng An và vườn quốc qia Cúc phương

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá tuyệt đẹp, tập trung ở hai vùng chính đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng tây nam vịnh Hạ Long, được hình thành do quá trình bào mòn, phong hóa. Có thể nói đây chính là nơi độc nhất vô nhị trên thế giới. Đến Hạ Long, du khách đừng bỏ qua các điểm như: hạng động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, động Tam Cung, bãi Cháy, núi Yên Tử – “đất tổ Phật giáo Việt Nam”…

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động bậc nhất thế giới
Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động bậc nhất thế giới

Mai Châu

Nằm phía Tây của Hà Nội, Mai Châu là huyện cuối cùng của Hòa Bình, tiếp giáp với Mộc Châu của Sơn La và Pù Luông của Thanh Hóa. Mai Châu là thung lũng bao bọc bởi những dãy núi do đó thời tiết ở Mai Châu nói chung khô ráo quanh năm. Bạn có thể đi Mai Châu bất cứ mùa nào trong năm. Mai Châu có những vẻ đẹp nhẹ nhàng và bất ngờ khiến bạn không khỏi ngẩn ngơ, chính là những địa điểm nằm e ấp đâu đó sau những dãy núi, những cánh rừng mà không phải ai cũng biết.

Rate this post