Loại bỏ những lỗi trang điểm sau đây sẽ giúp bạn trẻ hơn mỗi ngày

Phụ nữ hầu hết thường lựa chọn cho mình cách trang điểm để giúp cho thần thái tươi trẻ cũng như nổi bật hơn khi tới dự những bữa tiệc, những dịp lễ đặc biệt. Thế nhưng nếu như mắc phải những sai lầm khi trang điểm sau đây sẽ khiến bạn trông già nua, kém sức sống và không hợp với xu thế.

 Trang điểm vùng mắt quá đậm

Đối với mí mắt trên các bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt, kẻ đường viền mắt  mèo thật đậm chuốt mascara dày cho hàng mi trên thế nhưng đối với hàng mi dưới bạn không nên động tới. Khi chuốt mascara cho hàng mi dưới sẽ làm bạn bị lộ những khuyết điểm ở vùng mắt, đôi mắt vô hồn, không được to tròn.

trang-diem-tre-trung

Không nên trang điểm vùng mắt quá đậm sẽ khiến bạn già hơn

Không nên kẻ viền mí dưới bởi nếu không chú ý có thể sẽ bị lem khiến cho đôi mắt bị thâm đen, đôi mắt không được tươi sáng, có thể sử dụng chì kẻ mắt có màu nude cho phần mí dưới.

Việc lựa chọn bút kẻ mắt và lông mày kẻ màu đen sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn không được trẻ. Lựa chọn tốt nhất cho bạn đó chính là sử dụng bút chì hoặc gel kẻ mắt có màu nâu, sẽ giúp cho đôi mắt tự nhiên và sắc nét hơn. Màu bút kẻ lông mày hoặc bột tán lông mày cũng nên chọn tông màu nâu, ngay cả khi tóc của bạn có màu đen tự nhiên cũng nên lựa chọn như vậy sẽ giúp cho khuôn mặt trẻ hơn tuổi. Điều tối kị trong việc lựa chọn màu bút kẻ lông mày đó chính là dùng bút có màu nâu ánh đỏ hay quá đậm sẽ khiến cho lông mày không được hài hòa, thiếu tự nhiên.

Trang điểm môi với tông  màu quá đậm theo phong cách vintane

Màu son không nên chọn để trang điểm nếu như bạn không muốn biến mình già hơn đó là màu tím, nâu, đỏ mận… màu son này khiến cho đôi môi không được tự nhiên. Cách làm khuôn mặt trẻ hơn đó chính là chọn màu đỏ tươi, màu đỏ cam, màu hồng…

Nếu như bạn không muốn cộng thêm cho mình vài tuổi nữa thì không nên dùng son lì theo trào lưu hiện nay, mà hãy lựa chọn son bóng để đôi môi được căng  mọng và trẻ trung hơn. Điều tối kị khi trang điểm môi đó chính là sử dụng chì kẻ môi, chì kẻ môi sẽ khiến cho lớp son lâu trôi, tạo viền môi giúp môi căng mọng hơn thế nhưng nếu không biết cách sử dụng sẽ khiến bạn già đi và kém sức sống, khi giao tiếp hoặc cười sẽ làm bạn không được tự nhiên.

Trang điểm môi với tông màu đậm
Lựa chọn màu sơn tươi và sáng khiến bạn có sức sống hơn

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn muốn giữ son lâu, giúp viền môi không bị thâm đó chính là sử dụng kem nền hoặc kem che khuyết điểm, bạn sẽ có đôi môi gợi cảm, trẻ trung.

Khi thoa son không nên thoa trực tiếp lên môi mà bạn hãy sử dụng cọ để tán lớp son sẽ khiến son đều màu, lớp son được tán mỏng mịn hơn, đây cũng là cách để luôn tươi trẻ

Lớp nền quá dày

Với những bạn xuất hiện những dấu hiệu của tuổi tác trên khuôn mặt như nếp nhăn, vết tàn nhang thường thơ lên mặt một lớp kem nên khá nhiều để làm mờ đi. Tuy nhiên nếu như thoa quá dày những nếp nhăn càng hình thành nhiều hơn, khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên thô cứng và già trước tuổi. Cách tốt nhất đó chính là lựa chọn kem có dạng lỏng để sử dụng cọ hoặc mút để tán một lớp mỏng và đều hơn. Nhẹ nhàng tán dần sang những vùng da có khuyết điểm với cách này vẫn giúp cho bạn có lớp nền hoàn hảo mà cũng giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

Để tăng thêm phần trẻ trung và lớp nền lâu trôi các bạn có thể sử dụng thêm phấn phủ. Với những bạn da dầu nên dùng phấn phủ để kiềm dầu và không nên dùng phấn phủ có nhũ hay dạn

Rate this post