Vỡ òa hạnh phúc sau 43 năm thất lạc người thân

Sau 43 năm thất lạc do bị trao nhầm tại nhà hộ sinh Hà Nội, chị Tạ Thu Trang đến giờ vẫn không tin đây là sự thật, chị đã tìm thấy cha mẹ của mình.

Chia sẻ về hành trình tìm lại người thân, chị Tạ Thu Trang cho biết: nhờ truyền thông, truyền hình, chị đã may mắn gặp được bố mẹ sau 3 tháng.“Bố tôi lúc đó đang sinh sống tại Đà Nẵng, tôi đã bay vào để gặp. Khi vừa xuống sân bay, tôi đã thấy ông và biết 100% là bố tôi. Về đến nhà, gặp mẹ tôi thì tôi nhận được ánh mắt, cử chỉ dành cho tôi yêu thương lắm”, chị Trang vỡ òa trong hạnh phúc.

Nhà hộ sinh Ba Đình, Hà Nội – nơi chị Tạ Thu Trang bị trao nhầm mẹ.

Còn bà Nguyễn Mai Hạnh – mẹ ruột chị Trang – cũng chia sẻ: “Hơn 1 năm nay tôi rất hạnh phúc vì tìm thấy người con gái suốt mấy chục năm chưa từng được bồng bế. Hiện tại cuộc sống của con gái cũng rất viên mãn”. Theo lời kể của bà Hạnh, 2 mẹ con khi gặp nhau chỉ biết ôm nhau khóc.

43 năm, chị Trang luôn đau đáu về gia đình, về cuội nguồn của mình.

Trước đó, khoảng hơn 1 năm, gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi) ở Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội đã nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm con gái bị trao nhầm. Ngày 10/10/1974, bà Hạnh hạ sinh con gái ở nhà hộ sinh quận Ba Đình. Mỗi đứa trẻ được đánh số theo số của người mẹ. Theo đó, bà Hạnh mang số 33 nhưng đứa trẻ lại mang số 32. Tuy nhiên, khi bà Hạnh ra tìm thì những đứa trẻ đánh số gần cạnh nhau đều đã được gia đình đưa về hết.

Hình ảnh chị Trang cùng mẹ và chị gái thời điểm chưa tìm được người thân của mình.

43 năm, bà Hạnh vẫn đau đáu trong lòng về đứa con bị thất lạc mà chưa rõ tung tích. Còn về chị Trang, bản thân chị cũng mong muốn tìm lại được cội nguồn. Sau đó, cả gia đình đã quyết định đưa sự việc tới công chúng, thông qua báo chí, truyền hình để tìm lại người thân thực sự của mình.

Hiện giờ, đứa con mà bà Hạnh đang nuôi nấng từ nhỏ đã có gia đình, sinh sống tại phố Huế. “Cả 2 gia đình cũng đã có dịp gặp nhau, bây giờ coi như tôi đã có 2 con, 2 con lại có cả 2 gia đình, họ hàng anh em”, bà Hạnh vui mừng cho biết.

Rate this post