Xoa mặt trẻ lâu

Xoa mặt là một trong những phương pháp làm đẹp khá phổ biến được nhiều chị em áp dụng.  Không chỉ giúp chăm sóc da, xoa mặt còn là cách chữa bệnh toàn diện được các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện mỗi ngày.

Xoa mặt vào sáng sớm là cách giúp tinh thần, trí tuệ được khai thông đồng thời cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy cùng khám phá cách xoa mặt trẻ lâu  và lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

Theo các chuyên gia, nên xoa mặt vào buổi sáng bằng cách ngồi dậy, xoa đôi tay thật nóng và thực hiện 8 động tác dưới đây để đạt hiệu quả như mong muốn nhé. Lưu ý, nên thực hiện 30 lần cho mỗi động tác.

Xoa mặt để trẻ lâu
Xoa mặt giúp lưu thông máu, làn da được thư giãn

1. Xoa gò má

Xoa gò má không chỉ được biết đến là cách làm trẻ lâu mà còn có khả năng chữa khỏi một số bệnh có liên quan đến các cơ quan trong cơ thể như: Phổi, gan, mật, bao tử, lá lách. Ngoài ra, việc dùng lòng bàn tay xoa 2 gò má theo hình tròn còn giúp loại bỏ nám và mụn hiệu quả.

2. Xoa 2 ổ mắt

Tuy được biết đến xoa mặt giúp trẻ lâu thế nhưng, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết công dụng của phương pháp này. Việc dùng 2 cườm tay miết mạnh vào 2 ổ mắt theo chiều từ trong ra ngoài, từ đầu mày đến đuôi mày sẽ giúp mắt bạn sáng khỏe hơn. Bên cạnh đó, động tác này còn giúp tay khỏe, ngực nở và cải thiện tình trạng của cơ quan sinh dục.

3. Xoa tai

Sở dĩ, xoa mặt trẻ lâu  bởi chúng có khả năng tác động đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Cách xoa tay rất đơn giản, bằng cách dùng ngón cái áp sau tai, ngón trỏ đặt sát mang tai tiến hành đẩy lên, đẩy xuống vành tai sẽ giúp tai nóng bừng lên giúp điều trị các bệnh liên quan đến nội tạng của cơ thể.

4. Xoa cánh mũi

Xoa 2 cánh mũi là cách giảm thiểu triệu chứng liên quan đến các bộ phận như: Mũi, lưng, tim, phổi cùng bộ phận sinh dục. Thậm chí, thường xuyên thực hiện các động tác vuốt ngược từ chân cánh mũi đến đầu mày sẽ giúp chữa các bệnh yếu sinh lý hay sa tử cung hiệu quả.Cách làm như sau: Dùng ngón trỏ vuốt ngược từ chân 2 cánh mũi theo sườn mũi đến đầu mày. Thực hiện động tác này trong 30 lần rồi dùng ngón trỏ, ngón cái vuốt xuôi sống múi từ đầu mày xuống đầu mũi, động tác này cũng tiến hành 30 lần để đạt được kết quả như mong muốn.

5. Xoa trán

Nhắc đến xoa mặt trẻ lâu  chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua động tác xoa trán. Sử dụng lòng bàn tay xoa mạnh quanh vùng trán, xoa tay trái trước tay phải sau khoảng 30 lần. Phương pháp này sẽ giúp giảm thiểu nếp nhăn trên trán, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh thuộc hệ thần kinh, nội tạng.

6. Xoa gáy, cổ

Xoa gáy, cổ sẽ giúp điều trị các chứng bệnh ở vùng gáy cổ đồng thời cải thiện tình trạng của khí quản, thực quản. Cách làm rất đơn giản, dùng bàn tay trái vuốt mạnh ở gáy cũng như cổ bên phải, thực hiện 30 lần rồi đổi bên.

7. Cào đầu

Xoa đầu là động tác giúp máu lưu thông lên não một cách tốt nhất. Đặc biệt, xoa đầu sẽ giúp giảm thiểu các căn bệnh liên quan như: Đãng trí, mất tập trung,,.. không chỉ vậy, đây còn là cách kích thích tóc mọc trở lại.Nên dùng 10 đầu ngón tay cào khắp đầu theo chiều từ trán lên đỉnh rồi xuống gáy. Thực hiện 30 lần để đạt hiệu quả như mong muốn.

Một số lưu ý trong khi xoa mặt:

– Trước khi xoa mặt, nên rửa mặt sạch bằng nước nóng, cách làm này sẽ giúp tăng cường hiệu quả của xoa mặt trẻ lâu.

–  Tránh xoa mặt vào buổi tối

Rate this post