Xóa tan nỗi lo dự tiệc với vài bước trang điểm đơn giản

Bạn lo âu với việc trang điểm đi dự tiệc, nhưng không biết trang điểm sao cho vừa đơn giản mà lại lịch sự, thì đây là bí kíp dành cho bạn đấy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể tự tin để đi dự tiệc rồi đấy.

Các bước trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp

Bước 1: Làm sạch mặt trước khi trang điểm

 Làm sạch mặt trước khi trang điểm
Làm sạch mặt trước khi trang điểm

Bạn có thể làm sạch mặt bằng cách sử dụng sữa rửa mặt, sau đó chăm sóc thêm cho da bằng một chút nước hoa hồng, để giúp sẽ khít lỗ chân lông

Bước 2: Phủ một lớp kem nền

Các bước trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp
Phủ một lớp kem nền

Tán đều lớp kem lên phía trên mặt, điều này giúp cho da mềm mịn hơn, đồng thời che được những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Bước 3: Phủ một lớp phấn mỏng

Phủ một lớp phấn mỏng
Phủ một lớp phấn mỏng

Có thể sử dụng cọ lấy phấn hoặc bông lấy phấn phủ lên mặt một lớp phấn mỏng, đối với da dầu chúng ta có thể phủ lên một lớp phấn bột.

Bước 4: Kẻ chân mày

hướng dẫn trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp 1
Kẻ chân mày

Trước khi kẻ chân mày, bạn cần định hình được lông mày của bạn, tùy từng khuôn mặt mà có những kiểu lông mày thích hợp khác nhau. bạn có thể dùng chì tonemàu nâu hoặc đen để kẻ chân mày cho mình.

hướng dẫn trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp 2
Đánh sáp màu

Bạn bôi lên vùng bầu mắt và xương mắt một lớp sáp. Sau đó đánh lên đó một lớp phấn lớp, để cho thêm phần trang trọng, bạn cần đánh tone màu da lì một chút, rồi dùng cọ tán đều. Để phần mắt trông có vẻ sâu hơn, bạn nên dùng tone màu đậm hơn đánh thêm vào phần phía đuôi mắt.

Bước 6: Trang điểm mí dưới

hướng dẫn trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp3
Trang điểm mí dưới

Bạn cũng nên chú ý đến phần mí dưới của mình, bôi lên đó một ít sáp, rồi phủ lên đó một lớp phấn sáng màu, đánh đậm phần đầu mắt để cho mắt trông to hơn.

Bước 7: Bấm mi và chuốt mascara

hướng dẫn trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp4
Bấm mi và chuốt mascara

Bạn có thể gắn thêm mi giả lên phía mi trên của mắt, sau đó dùng bấm để cố định hai mi lại, rồi chuốt lên chúng một lớp mascara, để khiến mi trông dày hơn và cong hơn, nhớ chuốt cả mi dưới nữa bạn nhé.

Bước 8: Đánh phấn má

hướng dẫn trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp4
Đánh phấn má

Bạn nên chọn phấn má phù hợp với màu da của bạn, ví dụ như màu cam hồng, hoặc màu hồng. Để cho đơn giản bạn có thể sử dụng chính son môi của mình để bôi lên bạn nhé.

Bước 9: Đánh son nền cho môi

Bạn nên sử dụng một lớp kem dưỡng trước khi đánh kem nền cho môi. Sự kết hợp này không chỉ giúp giữ màu son lâu hơn mà còn có thể giúp che một số khuyết điểm nữa đấy.

hướng dẫn trang điểm đi dự tiệc đơn giản dành cho phái đẹp6
Đánh son nền cho môi

Bước 10: Đánh son môi

Bạn nên kẻ viền môi, xác định vị trí bạn cần đánh, sau đó bạn đánh đều lên môi trong vùng mà bạn đã kẻ trước đó màu son mà bạn cảm thấy ưng ý nhất nhé

 

Rate this post