3 tư thế tập yoga giúp trẻ lâu

Bạn có biết tập yoga giúp trẻ lâu? Theo các chuyên gia, những người luyện tập yoga thường xuyên sẽ trẻ trung và ngừa lão hóa tốt hơn những người không tập. Nhờ các động tác của bộ môn này, các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn nhất là cải thiện làn da. Chính vì thế luyện tập yoga sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn đấy.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 3 tư thế yoga giúp kích thích tuần hoàn máu đồng thời giữ cho làn da luôn khỏe mạnh, ngừa nếp nhăn cũng như lão hóa hiệu quả.

1. Tư thế con rắn

Để luyện tập yoga giúp bạn trẻ lâu thì tư thế con rắn là bài tập bạn không thể bỏ qua. Thực hiện động tác này sẽ giúp phần ngực, vai, bụng và mông săn chắc hơn. Không chỉ vậy, chúng còn hỗ trợ giảm căng thẳng cũng như các cơn đau thần kia tọa.

bài tập yoga giúp trẻ lâu

Cách thực hiện như sau:
– Tư thế nằm nghiêng chân duỗi thẳng, các ngón chân chạm vào mặt sàn. Tay chống dưới sàn, vai căng, khuỷu tay áp sát vào cơ thể.
– Tiếp đến nhấn đầu ngón chân cùng bắp đùi và xương mu xuống sàn nhà. Hít thật sâu rồi từ từ duỗi thẳng cánh tay, nâng ngực khỏi sàn nhà.
– Phần bả vai căng lên và ngửa người ra phía sau. Phần xương sườn ưỡn về phía trước, nâng qua đầu xương ức, uốn cong cột sống. Lưu ý không đẩy các xương sườn về phía trước nhé.

2. Tư thế con lạc đà

Không chỉ riêng tư thế con rắn, tập yoga theo tư thế con lạc đà cũng được rất nhiều bạn trẻ áp dụng.

Theo các chuyên gia, tư thế này rất có lợi cho sinh sản cũng như hệ tiêu hóa. Nhờ các động tác này, mà phần xương sống được giãn ra, các cơ lưng, vai cũng như cánh tay được cải thiện, tăng cường sự dẻo dai của cột sống và khả năng lưu thông máu lên lão. Bài tập này cũng giúp làn da bạn trở nên sáng đẹp hơn.

bài tập yoga giúp trẻ lâu

Cách thực hiện bài tập yoga tư thế con lạc đà như sau:

– Quỳ xuống, đầu gối và hông dang rộng hai bên. Lưu ý phần đùi vuông góc với sàn nhà. Khẽ xoay đùi vào bên trong rồi khép hông lại. Giữ mông ổn định.
– Tiếp đến, đặt bàn tay lên lưng và xương chậu, phần ngón tay hướng xuống đất. Đẩy bàn tay từ xương chậu xuống đến xương cụt. Lúc này ưỡn xương cụt về phía trước rồi đùi khẽ đẩy ra sau. Kết hợp hít vào nâng ngực cao bằng cách nhấn bả vai xuống thấp hơn so với xương sườn.
– Trong bài tập này cần lưu ý, người tập phải giữ xương cụt, bả vai ở vị trí ổn định. Đầu thẳng, cằm gần ngực, tay đặt xương chậu. Tay chạm vào bàn chân, đùi thẳng đừng. Hơi nghiêng đùi lệch so với phương vuông góc. Nhẹ nhàng chạm một tay vào chân rồi nhấn đùi về vị trí thẳng đúng và xoay eo về vị trí ban đâu. Làm tương tự với bên còn lại.
– Thả lỏng phần xương sườn rồi từ từ nâng xương chậu lên phía xương sườn. Tiếp đến, nâng xương sườn lên từ xương chậu. Lưu ý, giãn xương sống dài hết mức, lòng bàn tay giữ chặt gót chân rồi xoay nhẹ cánh tay ra ngoài, tay đưa về trước ngực.
– Giữ nguyên tư thế từ 30 giây đến một phút.

3. Tư thế con cá

Trong các cách tập yoga giúp trẻ lâu chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua tư thế con cá. Tập động tác này sẽ giúp căng da, loại bỏ hoàn toàn phần mỡ thừa tại bụng, hông và đùi.

Cách thực hiện như sau:

– Nằm ngửa trên sàn phần đầu gối cong, bàn chân đặt lên sàn. Từ từ hít vào và nâng khung xương chậu lên khỏi mặt sàn. Trượt nhẹ bàn tay trên mặt sàn dưới mông, lòng bàn tay úp. Đặt mông trên mu bàn tay.
– Hít vào và dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào cánh tay. Lưu ý khuỷu tay và đẩy ngực về phía trước. Nâng bụng, đầu lên khỏi sàn rồi thả lỏng đầu về vị trí cũ.
– Ngoài ra, bạn có thể cong đầu gối, duỗi thẳng chân, giữ tư thế trong 15 – 30 giây thở nhẹ nhàng. 1 lần thở ra hạ đầu và eo, co đùi về bụng, ép chặt.

Vừa rồi là 3 tư thế tập yoga mà chúng tôi muốn chia sẻ giúp chị em ngăn ngừa lão hóa và dẻo dai hơn. Hãy tập chúng thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, ngừa lão hóa nhé!

Rate this post