Công dụng của trà xanh và các công thức làm đẹp da với trà xanh

Trà xanh được xem là một trong những nguyên liệu làm đẹp da từ thiên nhiên đa công dụng nhất. Đã rất nhiều phụ nữ trung thành với cách làm đẹp da với trà xanh để duy trì làn da không tuổi.

Công dụng làm đẹp da với trà xanh

Làm đẹp da với trà xanh
Làm đẹp da với trà xanh

Tính chất kháng khuẩn và chống viêm

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa và các đặc tính khác có thể chống viêm và vi khuẩn.

Dựa trên một số nghiên cứu, ‘trà xanh có tiềm năng chống viêm và chống ung thư, có thể được khai thác chống lại một loạt các rối loạn da’.

Chống lại dấu hiệu lão hóa

Chất chống oxy hóa là vũ khí mạnh nhất trong cuộc chiến chống lão hóa, với một lớp chất chống oxy hóa nhất định – được gọi là catechin. Đặc biệt, catechin EGCG đặc biệt có lợi, và chiếm một tỷ lệ lớn các catechin trong trà xanh.

EGCG đã được tìm thấy trong nghiên cứu để kích hoạt lại tế bào da chết! Các chất chống oxy hóa khác trong trà giúp ngăn ngừa các tổn thương gốc tự do, và khuyến khích chữa lành các tế bào – tất cả đều chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm như đốm đồi mồi, nếp nhăn và tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra.

Điều trị da nhờn

Tannin trong trà xanh hoạt động như một chất làm se thu nhỏ lỗ chân lông. Trà xanh cũng giúp giảm sản xuất bã nhờn. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp tốt hơn nhiều so với phương pháp điều trị thông thường cho những người có da dầu.

Một nghiên cứu cho thấy, sử dụng sản phẩm chứa 3% chiết xuất trà xanh làm giảm 70% sản xuất bã nhờn trong tám tuần.

Loại bỏ mụn trứng cá và mụn đầu đen

Trà xanh được sử dụng tại chỗ cũng đã được chứng minh giúp điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.

Các đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và làm se của trà đều giúp chống lại cả mụn và mụn đầu đen khi đắp tại chỗ, làm cho nó trở thành phương pháp thay thế an toàn và hiệu quả

Tẩy tế bào chết

Loại bỏ các tế bào da chết bằng cách sử dụng bột trà xanh khô. Chất làm sạch tuyệt vời này sẽ lấy đi bụi bẩn, dầu thừa, da chết.

Giảm Bọng mắt

Đôi mắt sưng húp hoặc quầng thâm bên dưới, thể hiện sự mệt mỏi và thiếu ngủ. Khi bạn không có thời gian để có một giấc ngủ ngắn, đặt một vài túi trà mát hoặc bông gòn nhúng vào trà ủ lạnh lên mắt và thư giãn trong năm phút.

Các chất chống oxy hóa và tannin trong trà giúp thu nhỏ các mạch máu quanh vùng mắt nhạy cảm, làm giảm sưng và bọng.

Các công thức làm đẹp da với trà xanh

Trà xanh và lô hội dưỡng da

Làm đẹp da với trà xanh và nha đam
Làm đẹp da với trà xanh và nha đam

Chỉ cần pha trộn nước, bột trà xanh và gel lô hội cho một hành động làm se dịu nhẹ. Những người có thêm da dầu có thể thêm một số hazel nếu họ muốn.

Trà xanh và mặt nạ bột gạo cho da nhờn

Làm đẹp da với trà xanh và bột gạo
Làm đẹp da với trà xanh và bột gạo

Mặt nạ này sẽ hấp thụ dầu thừa và bã nhờn ngay nhờ bột gạo, trong khi trà xanh thực sự sẽ làm giảm sản xuất bã nhờn. Nước chanh là một chất làm se tuyệt vời, giết chết vi khuẩn và tấn công da.

Trà xanh chống lão hóa và mặt nạ nghệ

Làm đẹp da với trà xanh và nghệ
Làm đẹp da với trà xanh và nghệ

Kết hợp bột trà xanh và bột nghệ để tạo ra một mặt nạ chống lõa hóa mạnh hơn. Cho thêm nước hoặc mật ong để tạo độ sệt cho mặt nạ mỗi khi áp dụng lên mặt.

Xông hơi bằng trà xanh

Xông hơi mặt bằng trà xanh
Xông hơi mặt bằng trà xanh

Liệu pháp hơi nước đã được sử dụng để tăng cường sức khỏe trong hàng ngàn năm. Nó không chỉ có lợi cho sức khỏe của da mà còn có thể được sử dụng để làm giảm tắc nghẽn và làm giảm chất nhờn . Đối với cách này, bạn chỉ cần cho trà tươi hoặc trà khô vào nồi nước và đun sôi. Sau đó dùng khăn to chùm qua đầu và hướng mặt về phía luồng hơi nước. Chú ý đến nhiệt độ của hơi nước để tránh bị bỏng da.

Có nhiều cách để làm đẹp da với trà xanh vừa tiết kiệm lại hiệu quả. Chỉ cần bạn thực hiện đúng cách, bạn sẽ chẳng cần phải tốn đồng tiền nào cho mỹ phẩm nữa.

Rate this post