Bài tập yoga cho tuổi phụ nữ tuổi 50

Phụ nữ khi bước vào độ tuổi ngũ tuần thường có thân hình không còn săn chắc, cử động cũng không còn linh hoạt khi còn trẻ. Chính vì vậy chị em nên thường xuyên vận động, chị em có thể chọn cho mình luyện tập yoga. Vây hãy tham khảo yoga cho tuổi 50 để giữ gìn vóc dáng và khỏe mạnh hơn nhé.

Lợi ích của việc luyện tập yoga

Ở độ tuổi trung niên nhất là khi 50 tuổi, cơ thể không được khỏe mạnh, hoạt động khó khăn, cũng nhữ cơ thể không được săn chắc, vòng 2 ngấn mỡ, những điều này khiến cho chị em phụ nữ trở nen phiền muộn.

Luyện tập yoga giúp cho chị em loại bỏ những lớp mỡ thừa
Luyện tập yoga giúp cho chị em loại bỏ những lớp mỡ thừa

Xem thêm: https://blogellive.com/kem-duong-da-danh-cho-phu-nu-tuoi-50/

Với những bài tập yoga cho tuổi 50, chị em chỉ cần chăm chỉ luyện tập vào mỗi buổi sáng bà buổi tối là có thể giúp chị em có được một cơ thể khỏe mạnh, hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa căn bệnh loãng xương.

Những bài tập yoga cho người 50 tuổi

Bài tập 1: Tư thế uốn cong

Quỳ hai đầu gối và chống hai tay xuống sàn, để cơ thể dồn trọng lượng đều trên hai đầu gối và hai tay. Dùng sức ép vào vùng bụng rồi sau đó nhẹ nhàng uốn cong bụng và lưng trên, cùng với đó hướng phần cằm vào phía ngực. Hơi thơ chậm, chị em có thể thực hiện bằng cách hít bằng mũi rồi sau đó thở bằng miệng, làm như vậy khoảng 10 lần rồi chị em lại chuyển về tư thế ban đầu. Sau mỗi lần chị em nghỉ khoảng 5 giây rồi tiếp tục làm lại, thực hiện động tác này 3 lần.

Động tác này có thể giúp chị em có được vòng eo săn chắc
Động tác này có thể giúp chị em có được vòng eo săn chắc

Với động tác này có thể giúp cho chị em có được vòng eo săn chắc, loại bỏ những lớp mỡ tích tụ trên cơ thể.

Bài tập 2: Tư thế uốn ngược

Từ từ quỳ hai tay và hai chân xuống sàn nhà, ở tư thế này chị em làm ngược lại với động tác trên, nên dùng sức ép ở vùng bụng, rồi để ép bụng xuống phía dưới. Cùng với đó chị em ngửa mặt lên, phần cằm ngửa lên hết cỡ, Hơi thở giống như ở động tác một, lặp lại động tác này trong khoảng 2 lần.

Động tác này sẽ giúp cho vòng eo được thắt lại, loại bỏ những lớp mỡ, kéo căng mông giúp mông săn chắc.

Bài tập 3: Tư thế tam giác

Chị em nhẹ nhàng từ từ quỳ xuống, dồn lực của hai ngón tay và lấy chân đẩy phần người ra sau, mông nhẹ nhàng đẩy lên phía trên cao, toàn thân tạo thành một hình tam giác, vùng đâu và lưng tạo thành một đươngg thẳng. Với động tác này chị em nên đẻ trong khoảng 5 giây, hít vào và đẩy người trở lại, rồi thở ra bằng miệng. Nên lặp lại động tác này khoảng 3 lần rồi chuyên sang tư thế khác.

Với động tác tam giác này sẽ giúp chị em kéo căng phần mông
Với động tác tam giác này sẽ giúp chị em kéo căng phần mông

Động tác này sẽ giúp chị em kéo căng phần mông, thắt chặt phần đùi, từ đó giúp phần đùi được thon gọn.

Bài tập 4: Tư thế úp đất

Từ từ quỳ hai đầu gối, dùng hay tay và đầu gối đẩy lùi người về phía sau để cho mông ngồi lên phần gót chân, còn hay tay chị em bám sát vào mặt sàn, phần cằm để sát ngực. Chị em nên thở từ từ và nhẹ nhàng, thở ra bằng miệng khoảng 10 lần thì sẽ chuyển người lại về vị trí cũ. Lặp lại động tác này khoảng 3 lần trong buổi tập.

Những bài tập yoga cho tuổi 50 ở trên sẽ giúp chị em tăng cường sức khỏe, nếu như kiên trì thực hiện chắc chắn chị em có thể loại bỏ những lớp mỡ thừa trên cơ thể. Ngoài ra yoga cho tuổi 50 còn giúp chị em trẻ trung, quyên rũ và có thể níu kéo được tuôi thanh xuân một cách hoàn hảo.

Chúc chị em sẽ có buổi tập đạt hiệu quả cao nhất!

Rate this post