Yoga cho phụ nữ tuổi 40

Từ rất lâu, yoga được coi như một cách giúp chúng ta kéo dài tuổi thanh xuân, trẻ trung và sống lâu hơn. Yoga là môn thể thao phù hợp với phụ nữ trung niên, bởi những động tác của bộ môn này khá nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức. Vậy những lợi ích của nó đem lại như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết yoga cho phụ nữ tuổi 40 này nhé.

Tốt cho xương khớp

Yoga có rất nhiều động tác ở vùng sụn, khi được vận động thường xuyên nó có thể giúp tránh tình trạng bị sơ cứng, xương khớp khỏe mạnh, nhất là đối với người già có thể giúp xương không bị giòn gẫy. Ngoài ra có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga có thể giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, có rất nhiều động tác phải dùng tay để nâng đỡ cả phân thân nên giúp cho xương khỏe hơn.

Tập yoga thường xuyên sẽ giúp cho xương khớp chắc khỏe hơn rất nhiều
Tập yoga thường xuyên sẽ giúp cho xương khớp chắc khỏe hơn rất nhiều

Máu lưu thông tốt hơn

Những bài tập thư giãn của yoga tuổi 40, sẽ giúp cho chị em tuần hoàn máu, nhất là vùng tay và chân tốt hơn. Những bài hít thở đúng cách sẽ giúp bơm thêm oxy vào buồng phổi, màu và tế bào. Chính vì vậy mà tập yoga có thể giúp tránh đau tim và đột quỵ.

Cải thiện trí nhớ

Với những bài tập đơn giản hàng ngày của yoga có thể giúp chị em có thể cải thiện được trí nhớ của mình, rất tốt cho công việc. Với những bài tập thiền đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 20 phút để luyện tập, nó có thể giúp bạn tập trung hơn.

Giảm căng thẳng

Một trong những lợi ích của yoga cho tuổi 40 đó là làm giảm những hoạt động của protein, nhờ những bài tập đơn giản của yoga giúp cho chị em phụ nữ có thể giảm căng thẳng, giảm stress do áp lực của công việc cũng như trong gia đình.

Tốt cho tim mạch

Việc hít thở khá quan trọng trong bài tập yoga, nó có thể làm tim tăng cao ở những động tác khó, yoga có thể cung cấp đủ oxy cho tim đập tốt hơn. Đây cũng chính là cách làm giảm nguy cơ đau tim, trầm cảm và làm giảm lượng đường trong máu.

Giảm cân

Yoga có thể giúp cho chị em giảm cân hiệu quả, những bài tập của yoga tuy không nặng như gym nhưng nó cũng giúp đốt cháy lượng mỡ thừa khá tốt, khi kết hợp cùng với chế độ ăn hàng ngày hợp lý chắc chắn chị em sẽ có thân hình gọn gàng và chắc khỏe.

Một số bài tập yoga cho phụ nữ tuổi 40

Bài tập 1: Yoga hình vòng cung

  • Bước 1: Nằm úp lên sàn, bụng chạm vào mặt đất, 2 cánh tay để sát phần hông rồi sau đó từ từ đưa ngược về sau
  • Bước 2: Uốn cong đầu gối về phía mông, bàn chân có thể chạm được vào 2 cánh tay đang dơ lên, tay nắm được vào phần mắt cá chân, và giữ chặt
  • Bước 3: Hít thở nhẹ nhàng sau đó nhấc phần bắp đùi lên khỏi mặt sàn nhà ưỡn ngực lên phí trên. Để như vậy trong khoảng 20 giây, rồi làm lại những bước như ban đầu
Những bài tập yoga đơn giản có thể giúp chị em có được thân hình săn chắc
Tập yoga thường xuyên sẽ giúp cho xương khớp chắc khỏe hơn rất nhiều

Bài tập 2: Yoga hình con ếch: Đây là tư thế yoga khá đơn giản nhưng có thể giúp làm giảm mỡ bụng và giảm cân khá tốt

  • Bước 1: Nằm úp, đặt 2 tay lên phần kệ rồi sau đó từ từ mở háng rộng ra.
  • Bước 2:  Uốn cong đầu gối và đưa phần gót lên mông, làm động tác bơi ếch này liên tục trong khoảng 10 phút.

Bài tập 3:  Yoga chiến binh

  • Bước 1: Dáng đứng giống kiểu tấn, một chân đứng đùi song song với sàn nhà , còn một chân đứng làm trụ , chân bám chăt vào thảm.
  • Bước 2: Đẩy 2 tay song song hướng lên trên, mắt nhìn theo tay.
  • Bước 3: Rướn phần thân lên cao hết mức, lặp lại động tác này như vậy trông khoảng 5 phút.
Rate this post