Đẹp xinh trong những ngày đi biển

Thời gian gần hè là giai đọan có nhiều dịp nghỉ lễ và nhu cầu tắm biển, nghỉ mát cũng tăng theo. Tuy là đi dạo chơi trên bờ hay ngâm mình dưới nước biển thì các cô nàng vẫn muốn mình thật xinh tươi, trẻ trung.
Ai cũng bảo rằng bí quyết giữ da khi đi biển là phải “dính” lấy tip kem chống nắng. Tuy nhiên, loại kem này chỉ giúp bạn bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời chứ không hề làm tôn lên vẻ đẹp của bạn.
Ngoài quan tâm tới việc chống nắng, trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên và đặc biệt là có độ bám cao, không bị nước mưa hay nước biển rửa trôi, … đó là tiêu chí mà các bạn nữ thường hướng đến trong những kỳ nghỉ mát mùa hè.

Chọn mỹ phẩm
Để phấn trang điểm của bạn không trôi theo những giọt mồ hôi nhễ nhại trong cái nóng của mùa hè, không bị những cơn mưa rào làm nhem nhuốc và nước biển không thể cuốn trôi thì đương nhiên bạn phải chọn loại mỹ phẩm chống thấm nước. Bao bì sản phẩm không trôi thường có chữ waterproof, water resistant.

Bạn hãy dùng lớp nền dạng kem bột (cream to powder) vì khi thoa lên da sẽ mịn hơn dạng lỏng. Ngoài ra, bạn nên chọn phấn nền gốc nước (water based) thay vì gốc dầu do dễ trôi khi nhiệt độ cao.
Sử dụng những gam màu phù hợp với mùa hè như: vàng kim, hồng đào, hồng nhạt và nâu… Chúng làm cho gương mặt sống động, sạch sẽ, tươi tắn và đẹp nhất ở mức có thể.
Trang điểm
Mặt
Sử dụng kem chống nắng trước khi thoa kem lót. Kem lót cũng có tác dụng làm mềm da, giúp lớp trang điểm bám chắc nên khó thấm nước, đồng thời còn tạo lớp màng ngăn cách mồ hôi và dầu giữa lớp da và lớp trang điểm. Bên cạnh đó, kem lót cũng giúp cho phần trang điểm mắt và môi mịn đẹp hơn.


Bạn chỉ nên đánh một lớp nền mỏng với tông da tự nhiên. Sau đó, trang điểm thật nhanh và cẩn thận. Những loại mỹ phẩm có công thức chống thấm nước thường định dạng nhanh khi thoa lên da. Do đó, bạn sẽ khó sửa nếu không cẩn thận.
Khi chọn phấn phủ chống nắng, bạn có thể mua loại phấn chống nắng dạng trong mờ. Loại này ngăn thấm nước, hấp thụ lớp dầu thừa trên mặt và ngăn lớp make-up không bị tan chảy bởi nhiệt.
Mắt
Bạn nên kẻ mắt thật đơn giản và tự nhiên, không nên quá nhiều lớp, nhiều màu vì bạn đang đi nghỉ mát chứ không phải đi dự tiệc.

Khi trang điểm, bạn nên chọn mascara không thấm nước và nhớ thoa nhẹ một lớp phấn mỏng lên mi mắt. Như vậy, lông mi sẽ không dính vào nhau khi bị ướt.
Môi
Sử dụng kem dưỡng môi trước khi thoa lớp son lên. Màu son nhẹ nhàng, trẻ trung như hồng cam, hồng phớt và son bóng là những lựa chọn thích hợp.

Hoàn tất việc trang điểm bằng nước xịt giữ lớp trang điểm lâu trôi. Để chai xịt cách mặt khoảng 30cm và phun một lớp sương mờ trên mặt. Chờ khô trong 30 giây. Lưu ý: Tránh xịt ướt sũng vì sẽ làm lớp trang điểm bị loang.

Rate this post