Mẹo đơn giản giúp nhà bếp sạch “như li như lau”

Tận dụng ngay một vài vật liệu đơn giản dưới đây để làm sáng bóng các vật dụng trong nhà bếp, bạn đã biết chưa?

Làm sạch lò nướng

Để làm sạch vết dầu mỡ trong lò nướng, bạn pha 5 thìa baking soda với 5 giọt nước rửa chén, thêm 4 thìa giấm trắng thành một chất tẩy rồi bôi ra lò. Chờ chất tẩy ngấm, khoảng 15 phút, bạn dùng khăn lau mọi vết dầu mở. Hoặc bạn cũng có thể dùng 1/2 nước cốt chanh, rắc thêm một ít muối và nước rửa chén rồi chà lên cửa kính lò nướng để đánh bay vết bẩn dầu mỡ, cho lò nướng sạch bóng như mới.

Làm sạch khung máy hút bụi

Mẹo đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để làm sạch khung máy hút bụi nhà bếp. Đó là ngâm vật dụng này với một chút nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, đợi sau khoảng 30 phút, rửa lại bằng nước, khung máy hút bụi sẽ sạch “như li như lau”. Để tránh làm hại da, bạn nhớ dùng thêm găng cao su khi làm sạch khung máy hút bụi nhé!

Khung kính hút bụi cũng cần được làm sạch thường xuyên vì chúng chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn
Khung kính hút bụi cũng cần được làm sạch thường xuyên vì chúng chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn

Lau sạch tủ bếp

Tủ bếp cũng là nơi tích tụ rất nhiều loại chất bẩn khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, bận cần làm sạch tủ bếp thường xuyên, có thể sử dụng hỗn hợp tẩy rửa tự chế từ bột baking soda và dầu thực vật với tỉ lệ 2: 1. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp này lên các vấn bẩn trên tủ bếp, sau đó dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển để cọ sạch rồi dùng khăn ấm lau lại thêm một lần nữa.

Tẩy sạch kiềng bếp

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc kiềng sẽ bị gỉ và bám bẩn rất khó lau sạch bằng cách thông thường. Để làm sạch, bạn cho 1/4 chén amoniac cùng với chiếc kiềng bẩn vào trong túi ni lông rồi buộc kín lại, để qua đêm. Hôm sau, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển cọ rửa, chiếc kiềng bếp sẽ sạch bóng, không còn bất cứu dấu vết dầu mỡ nào.

Kiềng bếp sau một thời gian sử dụng sẽ bị gỉ, bám bẩn rất khó loại bỏ bằng cách thông thường
Kiềng bếp sau một thời gian sử dụng sẽ bị gỉ, bám bẩn rất khó loại bỏ bằng cách thông thường

Vệ sinh thớt, gỗ

Thớt gỗ chính là nơi tích tụ nhiều chất bẩn nhất bởi tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Chúng nằm trong vết cắt và “ám” mùi rất khó chịu. Để làm sạch thớt gỗ cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước đơn giản như sau:

– Làm ướt thớt gỗ bằng hỗn hợp gồm 2 thìa giấm trắng và 1 cốc nước sạch.

– Rắc muối biển lên khắp bề mặt thớt rồi dùng nửa quả chanh để chà xát mạnh.

– Cuối cùng, đổ dầu khoáng lên một chiếc khăn sạch rồi dùng khăn lau lại thớt thật kỹ một lần nữa.

Khử khuẩn trong miếng bọt biển rửa bát đĩa

Miếng bọt biển mà bạn dùng để rửa bát đĩa hàng ngày chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Để khử khuẩn, bạn đặt miếng rửa bát trong lò vi sóng rồi quay nóng trong khoảng 5 phút. Do chịu tác động của nhiệt độ cao, vi khuẩn sẽ không còn cơ hội để sinh sôi, nảy nở.

Rate this post