10 lợi ích làm đẹp của tinh dầu nghệ

Từ những nhược điểm mờ nhạt để truyền đạt ánh sáng cho làn da của bạn và chống rụng tóc, nghệ là một thành phần làm đẹp tuyệt vời. Tinh dầu nghệ được chiết xuất từ ​​rễ cây nghệ và giống như bột nghệ; nó có chất chống dị ứng, chống vi khuẩn, chống vi khuẩn, chống nấm và chống ký sinh trùng. Nó cũng được nạp với chất chống oxy hóa. Tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng tinh dầu nghệ trong chế độ làm đẹp của bạn.

Một điểm quan trọng cần nhớ là các loại tinh dầu nên được pha loãng với các chất mang dầu trước khi bôi lên da hoặc tóc. Không áp dụng dầu nghệ trực tiếp lên da. Trộn nó với một chất mang dầu như dầu dừa, dầu ô liu, dầu jojoba orapricot trước khi sử dụng.
Để sấy khô,
dầu nghệ trộn với dầu mang có thể được sử dụng trên mụn trứng cá. Là một chất chống nấm và sát trùng, nó sẽ làm khô mụn và cũng ngăn ngừa mụn.

Để làm mờ các nhược điểm và dấu vết
Củ nghệ thường được sử dụng trong các loại kem chống vết thương và chống đốm. Khi được sử dụng liên tục, dầu nghệ có thể làm mờ đi các dấu hiệu mang lại cho bạn một làn da không có mụn.

Điều trị gót nứt
Là một tác nhân chữa bệnh tuyệt vời, dầu nghệ có thể được sử dụng hiệu quả để làm mềm gót nứt. Thêm một vài giọt tinh dầu nghệ vào 2 muỗng canh dầu dừa hoặc dầu thầu dầu, và thoa một cách tự do lên bàn của bạn trước khi đi ngủ. Thực hành điều này thường xuyên sẽ cung cấp cho bạn đôi giày cao gót mềm trong thời gian không.

Trẻ hóa da
Nếu khuôn mặt của bạn thiếu ánh sáng, dầu nghệ có thể đến để giải cứu. Trộn 2 giọt dầu nghệ trong 3 muỗng canh dầu ô liu. Lưu trữ trong một cái lọ và massage trên khuôn mặt của bạn mỗi đêm với hỗn hợp dầu này. Bạn sẽ sớm thấy làn da của bạn nở rộ.

Loại bỏ các dấu hiệu lão hóa
Giàu chất chống oxy hóa, dầu nghệ có thể giúp làm giảm nếp nhăn và nếp nhăn từ da của bạn. Trộn 4 giọt dầu nghệ trong 4 muỗng cà phê dầu hạnh nhân. Trộn và múc một ít dầu trên đầu ngón tay để xoa bóp khuôn mặt của bạn nhắm vào các nếp nhăn. Sử dụng khăn giấy, lau sạch dầu thừa. Bao gồm điều này trong chế độ ban đêm của bạn để nói lời tạm biệt với dấu hiệu lão hóa.

Trong mặt nạ mặt
Thêm một vài giọt tinh dầu nghệ vào mặt nạ của bạn sẽ cung cấp cho nó một lợi thế chống vi khuẩn mà không có bất kỳ tác dụng phụ.

Giảm viêm
Curcumin tìm thấy trong củ nghệ là một hợp chất chống viêm tự nhiên và vì vậy dầu nghệ có thể giúp giảm viêm ngay lập tức. Tạo một hỗn hợp chống viêm bằng cách thêm 4-5 giọt tinh dầu nghệ vào dầu mang như dừa, dầu jojoba hoặc dầu ôliu. Áp dụng trên lĩnh vực quan tâm.

Đánh bại gàu
Một massage tốt với tinh dầu nghệ có thể giúp bạn thoát khỏi những vấn đề gàu. Một vài giọt tinh dầu nghệ được thêm vào dầu tóc thông thường của bạn sẽ cho nó một cạnh chống vi khuẩn và giúp giảm gàu theo thời gian.

Curbing hair loss
Tinh dầu nghệ có thể có ích nếu bạn đang bị rụng tóc do nhiễm nấm. Chất chống nấm của củ nghệ có thể loại bỏ da đầu của bạn bị nhiễm trùng và có thể là kết thúc của tóc rụng. Sử dụng dầu nghệ truyền dầu tóc để xoa bóp tóc và da đầu của bạn và nhiễm nấm sẽ được chữa khỏi trong một vài tuần (tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng).

Điều trị các tình trạng da đầu
Từ việc làm giảm da đầu của gàu, nhiễm nấm và da đầu ngứa, tinh dầu nghệ có thể làm tất cả. Các chất chống vi khuẩn và chống viêm của nghệ làm cho da đầu của bạn bị nhiễm trùng miễn phí và khỏe mạnh.

Rate this post