Phương pháp phòng chống giúp trị nám chân đinh

Khi bạn muốn điều trị nám được hiệu quả và nhanh chóng bạn nên có những phương pháp an toàn và hiệu quả. Có rất nhiều cách nhưng bạn nên biết rõ nguyên nhân bị nám để có được phương pháp điều trị dứt điểm. Hãy tìm hiểu cách trị nám chân đinh qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu nám chân đinh là gì?

Nám chân đinh thường là những nốt nhỏ, mọc rải rác và khá đậm màu. Những vết nám này thường ăn sâu vào lớp hạ bì, có kích thước bằng khoảng đầu đinh. Nên được gọi là nám chân đinh.

Nám chân đinh xuất hiện rải rác trên mặt và chủ yếu tập trung ở 2 bên gò má. Những phụ nữ ở tuổi 30 và những phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Nám chân đinh thường xuất hiện ở phụ nữ ngoài 30 tuổi
Nám chân đinh thường xuất hiện ở phụ nữ ngoài 30 tuổi

>> Xem thêm: Nám chân sâu là gì?

Phương pháp phòng chống trị nám chân đinh

  • Bảo vệ da, che chắn da cẩn thận khi ra đường, sử dụng kem chống nắng hoặc viên uống chống nắng.
  • Sử dụng mỹ phẩm dưỡng bên ngoài da, giúp da chống lại những tác nhân bên ngoài. Đồng thời dưỡng trắng da, giảm nám, cung cấp dưỡng chất  và bảo vệ da không bị oxy hóa.
  • Nám chân đinh  ăn sâu vào da nên quá trình điều trị rất khó khăn, mất thời gian và mất công sức. Bạn nên sử dụng và lựa chọn phương pháp đúng và kiên trì điều trị.
  • Sử dụng sản phẩm trị nám chân đinh bôi lên da. Vệ sinh da đúng cách và tẩy da chết định kỳ. Sử dụng nước muối sinh lý và mặt nạ khô để thải độc da, tránh những thói quen sinh hoạt sấu như thức khuya, ăn đồ cay nóng. Bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cho da có được dinh dưỡng.
  • Một số phương pháp hỗ trợ trị nám từ thiên nhiên như mật ong, tinh bột nghệ rất an toàn và hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.
Sử dụng các sản phẩm kem trị nám
Sử dụng các sản phẩm kem trị nám

Những lưu ý khi chọn mua sản phẩm trị nám chân đinh

Khi bạn có nhu cầu sử dụng kem trị nám chân đinh, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

Sản phẩm đặc trị nám tìm hiểu thật kỹ công dụng và thành phần có trong sản phẩm. Thời gian sử dụng và điều trị, không sử dụng những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không được chứng nhận của bộ y tế.

Khi sử dụng những sản phẩm đặc trị nám nên thử trước lên phía trong bàn tay. Kiểm tra da bạn có bị kích với những thành phần có trong kem trị nám hay không.

Trị nám chân đinh được điều trị qua nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn một phương pháp đem lại  sự an toàn và tiết kiệm chi phí. Hãy điều trị tận gốc sẽ không gây ra hiện tượng tái phát trở lại sau thời gian điều trị.

>> Xem thêm: Bộ sản phẩm trị nám Transino

5/5 - (1 bình chọn)