Tập yoga cho vùng mặt- cách giúp cho khuôn mặt trẻ hơn

Yoga có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, đây là bộ môn thể dục giúp cho cơ thể dẻo dai săn chắc cũng như làm cho khuôn mặt trẻ trung hơn.  Lợi ích của việc tập yoga đều đặn đó chính là giúp cho máu tuần hoàn tốt, kích thích các mạch máu dưới da, tạo điều kiện cho các tế bào da được tái tạo nhanh chóng. Chính bởi lý do đó tập yoga là cách làm cho khuôn mặt trẻ hơn.

Các bài tập yoga thường đem lại tác dụng cho toàn các bộ phận trên cơ thể. Đối với vùng da mặt cũng vậy luôn có những bài tập dành riêng để kéo dài tuổi thanh xuân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bài tập yoga giúp trẻ lâu.

Ngước mắt lên trên

Các bạn có thể ngồi thư giãn và thoải mái trên ghế, dùng hai ngón tay trỏ, ngón ở giữa mở hình chữ V, đầu của ngón tay ở giữa đặt ở vùng đầu lông mày, còn ngón trỏ đặt ở vùng cuối lông mày để giữ cho đôi mắt được cố định.

Ngước mắt lên trên trần nhà trung bình khoảng 5 lần sau đó nhắm chặt mắt khoảng 10 giây. Lặp đi lặp lại động tác này 5-6 lần cho mỗi lần tập.

Lợi ích của động tác  này đem lại đó chính là làm giảm những nếp nhăn xung quanh vùng mắt, vùng trán  giúp cho mắt hoạt động tốt và linh hoạt hơn.

Động tác nâng cằm

Ngồi trên ghế vững chai sau đó hơi ngửa đầu lên trên, ngước mắt, miệng co lại khiến cho hàm răng nắm dưới môi, miệng hình chữ O. Đặt ngón tay trỏ ở vùng giữa cằm, rồi sau đó dùng cơ hàm đưa miệng lên xuống. Thực hiện động tác này trong khoảng 10 giây và lặp lại động tác này 5-6 lần cho mỗi buổi tập.

Động tác nâng cằm giúp vùng da quanh miệng giảm nếp nhăn
Động tác nâng cằm giúp vùng da quanh miệng giảm nếp nhăn

Với cách tập này sẽ giúp cho làn da được căng mịn, làn da không bị chảy xệ giúp cho bạn trẻ trung hơn mỗi ngày.

Massage vùng trán

Mỗi bàn tay dùng hai ngón đặt vào giữa phần trán từ đầu lông mày đến phần chân tóc. Sử dụng lực của các ngón tay kéo nhẹ nhàng từ giữa trán và phần phí ngoài thái dương. Mỗi buổi tập nên thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Với động tác này giúp loại bỏ những nếp nhăn ở vùng trán, đây là cách làm gương mặt trẻ ra.

Chớp mắt

Động tác này các bạn hãy để cho hàm răng dấu vào bên trong, miệng co lại, kéo phần môi trên xuống, đặt hai ngón tay trỏ trên phần cánh mũi để cố định. Đôi mắt ngước lên trần nhà trong khoảng 30 giây,có thể kết hợp cùng với động tác chớp mắt.

Sau khi thực hiện động tác này nên thư giãn và sau đó lặp lại các bài tập trong khoảng 8 phút mỗi ngày.

Động tác này giúp làm giảm nếp nhăn quanh vùng da mí mắt, quanh vùng miệng làm cho da căng mịn, trẻ trung.

Vuốt vùng cổ

Để đầu ngước lên cao, miệng ngậm chặt để khi kéo cổ có thể dài hết cỡ. Dùng hai bàn tay kéo vùng da cổ từ phần xương hàm kéo đến xương đòn rồi sau đó hít thở sâu. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần cho mỗi buổi tập, cần chú ý khi tập nên giữ cho hơi thở đều.

Nhẹ nhàng vuốt từ cằm tới vùng da cổ
Nhẹ nhàng vuốt từ cằm tới vùng da cổ

Động tác này giúp cho vùng da cổ được mịn màng, giảm nếp nhăn hiệu quả.

Với những bài tập yoga đơn giản này các bạn có thể tự tập tại nhà mà không cần phải đến những trung tâm học. Các bài tập ở trên giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như làm cho bạn trẻ trung hơn mỗi  ngày. Nên thực hiện những động tác yoga đơn giản này hàng ngày và có thể thực hiện ngay tại văn phòng nơi làm việc.

Chúc các bạn luôn trẻ trung và xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Rate this post