Cách bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho phụ nữ tuổi 30

Phụ nữ khi càng có tuổi thì những dấu hiệu lão hóa sẽ càng rõ ràng, chính vì vậy để có thể giữ gìn tuổi thanh xuân cũng như tăng cường sức khỏe, chị em nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho phụ nữ tuổi 30. Vậy có những loại vitamin nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Tại sao phụ nữ tuổi 30 nên bổ sung vitamin tổng hợp

Chị em phụ nữ thường ngày bổ sung những vitamin và dưỡng chất qua thực phẩm, và việc bổ sung đó có đủ cho cơ thể chưa? Thông thường việc bổ sung vitamin từ thảo dược chỉ có thể giúp cho hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho phụ nữ tuổi 30 có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa, tái tạo những tế bào da bị thương tổn.

Phụ nữ trung niên nên bổ sung vitamin tổng hợp cho cơ thể
Phụ nữ trung niên nên bổ sung vitamin tổng hợp cho cơ thể

Xem thêm: https://blogellive.com/lam-sao-de-tre-lau/

Thời điểm nên bổ sung vitamin cho cơ thể

Khi bắt đầu bước vào độ tuổi 30 nên chú ý để bổ sung thêm vitamin, bởi đây chính là thời điểm cơ thể sẽ hấp thụ đầy đủ những dưỡng chất và giúp cho sức khỏe ổn định cho tới khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh. Bắt đầu từ tuổi 30, chị em cũng cần rất nhiều những đưỡng chất dinh dưỡng khác nhau để có thể cân bằng hormone estrogen.

Khi bổ sung vitamin cho phụ nữ tuổi 30 cần nắm rõ tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu về vitamin của bản thân để có thể bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cho cơ thể, với cách này sẽ giúp đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa.

Những loại vitamin tổng hợp cho phụ nữ tuổi 30

  • Vitamin A: Đây là loại vitamin giúp tăng cường sức khỏe, thông thường phụ nữ nên bổ sung 000 IU vitamin A và 20% beta-carotene mỗi ngày. Với những dưỡng chất này sẽ giúp cho xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thị lực.
  • Vitamin D: loại vitamin này sẽ giúp cho xương chắc khỏe, nhất là phụ nữ tuổi 30 sẽ có thể phòng chống được căn bệnh loãng xương. Theo như những chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể được cung cấp đủ vitamin D sẽ giúp chị em phụ nữ có thể giảm thiểu những triệu chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra những vitamin  này còn có thể giúp cho chị em giảm nguy cơ mắc căn bệnh ung thư ruột, thấp khớp…
  • Vitamin E: Đây là vitamin rất quan trọng và nó sẽ giúp phụ nữ có thể ngăn ngừa được lão hóa da. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, hàm lượng vitamin E cần bổ sung cũng khác nhau, phụ nữ tuổi 30 cần bổ sung khoảng 400 – 800 IU. Đồng thời nó cũng giúp cho làn da, móng và tóc chắc khỏe hơn.
  • Vitamin K: Đây là vitamin thiết yếu, giúp cho hình thành xương, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Trung bình mỗi ngày nên bổ sung 90 mcg vitamin K/ngày.
Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp chị em ngăn ngừa được bệnh tật
Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp chị em ngăn ngừa được bệnh tật

Xem thêm: https://blogellive.com/bi-quyet-tre-hon-tuoi/

  • Axit folic: Đây là vitamin rất quan trọng, nhất là những phụ nữ đang mang thai, nó ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trong 28 ngày trong đầu thai kỳ. Ngoài ra đối với phụ nữ  tuổi 30, bổ sung Axit folic sẽ giúp cho chị em có thể ngăn ngừa được bệnh thiếu máu.
  • Vitamin C: Đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của phụ nữ, đây chính là một trong những vitamin  có thể giúp cho chị em em ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như bệnh tim mạch, ung thư, đục thủy tinh thể. Trung bình mỗi ngày nên bổ sung cho có thể khiarng 75mg vitamin C.
  • Vitamin B6: Đây là vitamin có thể giúp chị em cân bằng hàm lượng estrogen, nội tiết tố của phụ nữ. Nó sẽ giúp cho chị em tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
  • Vitamin B12: Đây là vitamin rất tốt cho hệ thần kinh, giúp cho trí não hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ
Rate this post